Séc đăng cai cuộc thi Áo dài Phu nhân toàn châu Âu 2018

VOV.VN - Séc sẽ tổ chức cuộc thi Áo dài Phu nhân toàn châu Âu vào tháng 6 tới nhằm tôn vinh sự duyên dáng, vẻ đẹp tinh tế của tà Áo dài Việt Nam.

Đây là cuộc thi tầm cỡ châu lục lần đầu tiên được tổ chức tại Cộng hòa Séc dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu dành cho các thí sinh có độ tuổi từ 35 trở lên, không phân biệt quốc tịch.

Cuộc thi là sân chơi cho toàn thể phu nhân trên toàn châu Âu nhằm quảng bá vẻ đẹp của tà Áo dài Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đồng thời khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam sống ở nước ngoài hiểu hơn và thêm yêu tà Áo dài Việt Nam.

Tại cuộc họp báo được tổ chức chiều 7/4 tại Praha, ông Phạm Gia Hậu, Chủ tịch Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết ngay khi thông tin về cuộc thi được đăng tải trên mạng từ đầu tháng 3/2018, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh đến từ nhiều nước châu Âu như Đức, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Pháp, Hà Lan…

sec dang cai cuoc thi ao dai phu nhan toan chau au 2018 hinh 1
Họp báo giới thiệu Cuộc thi Áo dài phu nhân toàn châu Âu 2018 tại Séc.

Dự kiến 100 người đẹp sẽ được Ban tổ chức lựa chọn tham gia vào Vòng chung kết được tổ chức trong hai ngày 15-16/6. Các thí sinh sẽ đồng hành cùng Ban tổ chức thông qua một loạt các hoạt động, trong đó có đêm Gala trình diễn trang phục dạ hội, chương trình dã ngoại, chụp hình và buổi trình diễn Áo dài ngoại cảnh.

Cuộc thi sẽ có 8 giải thưởng chính, bao gồm hai Giải Nhất, hai Giải Nhì, và hai Giải Ba. Ngoài ra Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải thưởng phụ cho thí sinh đoạt giải Người đẹp ảnh, Người đẹp thân thiện, Người mặc Áo dài truyền thống đẹp nhất, Người mặc Áo dài cách tân đẹp nhất, Người mặc Áo dài duyên dáng nhất, Phu nhân mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Phu nhân ứng xử thông minh nhất.

Ban tổ chức đã mời các nhân vật có uy tín trong làng giải trí của Việt Nam và Séc tham gia Ban giám khảo, trong đó có NSND Thái Bảo, diễn viên Bảo Thanh, Hoa hậu du lịch Séc Michaela Haladova Gross, cùng một số Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc, Ba Lan, Đức, Hungary, Slovakia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ban tổ chức hy vọng sân chơi giao lưu cộng đồng này sẽ được tổ chức hai năm một lần và luân phiên đăng cai tại các nước trong khu vực./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

PV/VOV-Praha
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: 4 giờ chữa cháy kinh hoàng tại tổ hợp khách sạn, bar Avatar
VOV.VN - Vụ hỏa hoạn đã làm 1 người chết, nhiều tài sản bên trong tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar bị thiêu rụi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds