Sinh viên Việt Nam tại Bangkok đá bóng hữu nghị

Hoạt động này đã góp phần tăng cường sự giao lưu, hợp tác và đoàn kết giữa các hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan cũng như giữa sinh viên Việt Nam với kiều bào tại Thái Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan

Tối 4/9, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng 64 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam tại Bangkok nòng cốt là sinh viên trường Đại học ABAC tổ chức Giải bóng đá hữu nghị.

Tham dự giải, ngoài 2 đội bóng chủ nhà ABAC 1 và ABAC 2 còn có đội sinh viên Việt Nam đang theo học tại Viện Công nghệ châu Á (AIT), sinh viên Việt Nam trường Đại học Chulalongkorn, đội thanh niên Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và đội con cháu Việt kiều Thái Lan tại Bangkok.

Với thể thức thi đấu vòng tròn, mỗi đội 6 người, 1 trận 15 phút, các trận đấu đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng, chan hoà tình hữu nghị. Trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, trên sân bóng luôn vang lên những tiếng cười đùa vui vẻ của các bạn sinh viên Việt Nam cũng như những cán bộ trẻ của Sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Về phía những cầu thủ con cháu của Việt kiều Bangkok, tuy hầu hết không nói được tiếng Việt nhưng các em đều hoà đồng được với mọi người thông qua những thông dịch viên chính là cha mẹ của các em đi theo cổ vũ.

Kết thúc giải đấu, 2 đội ABAC 1 và 2 đồng giải nhất, đội AIT giải nhì. Đội Đại sứ quán Việt Nam được trao giải fair play.

Phát biểu cảm nghĩ sau giải đấu, anh Phan Minh Tuấn, Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đồng thời là đội trưởng đội bóng Đại Sứ quán Việt Nam nói: Tôi cho rằng hoạt động giao lưu thể thao rất có ý nghĩa bởi vì nó diễn ra đúng vào dịp Quốc khánh lần thứ 64 của Tổ quốc chúng ta, hơn nữa là góp phần tăng cường sự giao lưu, hợp tác và đoàn kết giữa các hội sinh viên Việt Nam tại Thái Lan cũng như giữa sinh viên Việt Nam với kiều bào tại Thái Lan và cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan”./.

Minh Tuấn
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage