Tâm thư của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Champasak, Lào

Tâm thư của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Champasak, Lào

VOV.VN - Tuy sống xa Tổ quốc, nhưng họ vẫn một lòng một dạ hướng về quê hương đất Tổ.

“Kính gửi:   

- BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam

- Chính phủ nước Cộng hòa XHCNVN

- Các chiến sỹ cùng toàn thể nhân dân Việt Nam

Chúng tôi là những người con đất Việt, luôn mang trong mình dòng máu con Hồng cháu Lạc, tuy sống xa Tổ quốc, nhưng vẫn một lòng một dạ hướng về quê hương đất Tổ, vui với những thành tựu của đất nước và buồn với những khó khăn đang xảy ra. Chúng tôi vô cùng phẫn nộ khi biết Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta, bất chấp Công ước của LHQ về Luật Biển 1982 và Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa các nước ASEAN với Trung Quốc và đã có những hành động thô bạo, dùng hàng trăm tàu lớn uy hiếp, tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền. Đây là những hành động cực kỳ sai trái và khiêu khích, đi ngược lại truyền thống láng giềng hữu nghị giữa hai nước.

Chúng tôi, toàn thể cộng đồng người Việt Nam tại  tỉnh Champasak, Lào, cùng toàn thể những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới kêu gọi Chính phủ Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, rút ngay giàn khoan và các loại tàu ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và không có thêm những hành động xâm phạm, làm tổn hại đến chủ quyền Việt Nam, làm mất ổn định an ninh, an toàn trên Biển Đông.

Một lần nữa, chúng tôi, những người con xa quê hương, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chính phủ Việt Nam, tin tưởng vào tinh thần đoàn kết, sẵn sàng hy sinh bảo vệ Tổ quốc của toàn dân, toàn quân Việt Nam, tin tưởng vào công lý, đạo lý. Chúng tôi luôn sát cánh cùng nhân dân trong nước và nguyện cống hiến cho đất nước mỗi khi cần để cùng nhau bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc thân yêu.

Chúng tôi xin gửi tới Đất Mẹ Việt Nam lời chào đoàn kết và quyết thắng.”/.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN