Thăm hỏi đồng bào Việt kiều và bà con Campuchia gặp nạn vì lũ lụt

VOV.VN - Hầu hết bà con đều bị thiệt hại nặng về tài sản sau trận lũ lụt, nhưng may mắn là không có thiệt hại về người.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (1/8), đoàn công tác của cơ quan đại diện ngoại giao và các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia do Đại sứ Vũ Quang Minh dẫn dầu đã đến thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho các hộ đồng bào Việt kiều và bà con Campuchia nghèo bị lũ lụt tại tỉnh Kampong Speu.

tham hoi dong bao viet kieu va ba con campuchia gap nan vi lu lut hinh 1
Đại sứ Vũ Quang Minh(áo somi trắng) cùng các thành viên đoàn tặng quà cho bà con.

Khu vực đoàn đến thăm hỏi, cứu trợ là làng Việt kiều bên bờ sông Mekong thuộc ấp Peanichekam, phường Rokar Thom, thành phố Chbar Mon, tỉnh Kampong Speu, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 50km về phía Nam, khu vực bị ngập lụt nặng nhất tại tỉnh này trong đợt đỉnh lũ vừa qua.

Phát biểu với các bà con kiều bào và người Campuchia nghèo tại buổi cứu trợ, Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết, Đảng, Nhà nước, các cơ quan đại diện ngoại giao, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm Việt Nam tại Campuchia rất quan tâm và chia sẻ với các khó khăn của bà con trong đợt lũ lụt vừa qua. Đại sứ hy vọng, với những phần quà nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều tình cảm sẽ phần nào làm giảm nhẹ khó khăn cho bà con, giúp bà con có thêm động lực để sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn đã trao các phần quà cho 145 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nhất trong đợt lũ lụt vừa qua. Các phần quà này được trích từ nguồn quỹ của Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán và sự đóng góp của ba doanh nghiệp Việt Nam nói trên.

PC_Article_Middle

Làng Việt kiều thuộc ấp Peanichekam, tỉnh Kampong Speu có hơn 100 hộ Việt kiều và Campuchia. Theo trao đổi của bà con, đợt lũ lụt vừa qua là đợt lũ lụt lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực này. Hầu hết các hộ dân tại đây đều bị thiệt hại nặng về tài sản, nhưng may mắn là không bị thiệt hại về người.

Hiện nay, mặc dù nước đã rút nhưng cuộc sống của bà con vẫn còn rất nhiều khó khăn, phần lớn là hộ nghèo, không có việc làm ổn định. Các căn nhà sàn tạm bợ của bà con đang sinh sống hiện nay cũng là đang cất trên đất thuê mướn./.

Văn Đỗ/VOV-PhnomPenh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x