Thành lập Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi (Nhật Bản)

VOV.VN - Ngày 10/3, tại Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản, Lễ công bố quyết định thành lập Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi đã được tổ chức.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, các hội đoàn người Việt tại Nhật Bản, doanh nghiệp cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Aichi.

thanh lap hoi nguoi viet nam tai tinh aichi - nhat ban hinh 1
Đại sứ Vũ Hồng Nam tặng hoa cho Chủ tịch Hội người Việt Nam tai Aichi Lê Anh Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Hồng Nam khẳng định Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi sẽ đóng vai trò rất quan trọng để người Việt giúp đỡ lẫn nhau cũng như xây dựng được ấn tượng tốt đẹp trong con mắt người dân Nhật Bản.

Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại tỉnh Aichi khoá I (2019 - 2023) có 11 người, Chủ tịch là ông Lê Anh Sơn, Thư ký Ban chấp hành là ông Trần Huỳnh Ngọc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi được thành lập với mục đích xây dựng một cộng đồng người Việt đoàn kết, vững mạnh và hội nhập, bằng cách chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức các hoạt động cộng đồng, tạo cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Số lượng người Việt Nam tại Nhật Bản đang tăng lên nhanh chóng những năm gần đây. Hiện đã lên tới con số hơn 300.000 người và đang có những đóng góp tích cực cho Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tỉnh Aichi là địa phương có số lượng người Việt sinh sống đông thứ 2 tại Nhật Bản, sau Tokyo. Với việc Hội người Việt Nam tại tỉnh Aichi chính thức được thành lập, những người Việt tại miền Trung Nhật Bản có thêm một mái nhà để cùng giúp đỡ, đoàn kết lẫn nhau xây dựng quê hương và phát triển tốt đẹp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản./.

PV/VOV-Tokyo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Hội người Việt ở Nhật Bản cộng đồng Việt Aichi quan hệ Việt-Nhật

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds