Thiếu nhi Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vui đón ngày 1/6

VOV.VN-Tối 31/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi cho con em cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng động người Việt ở Bắc Kinh.

Mỗi năm vào dịp ngày 1/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc lại tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi cho các cháu là con em cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng động người Việt Nam tại Bắc Kinh. Năm nay, các cháu đã được đón một cái Tết thiếu nhi trong không khí vui tươi, tràn ngập tiếng cười và nhiều ý nghĩa.

Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu.
Đại sứ tặng quà các cháu.
Các cháu biểu diễn văn nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi nhắc nhở các cháu dù học tập xa Tổ quốc, do phải đi theo bố mẹ đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh, nhưng  luôn ghi nhớ và hiểu rõ lời dạy "Tiên học lễ, hậu học văn", nêu cao và giữ gìn truyền thống đạo đức của dân tộc.

Biểu diễn văn nghệ
Đại sứ chụp ảnh với các cháu và gia đình.

Đại sứ cũng mong muốn các cháu được tạo điều kiện và môi trường tốt nhất để học tập, vui chơi và phát triển lành mạnh, như hai câu thơ chứa chan tình yêu thương trẻ em của Bác Hồ: “Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Đại sứ căn dặn các cháu cố gắng chăm ngoan, học giỏi, vâng lời bố mẹ, không ngừng rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước.

Tại buổi kỷ niệm, các cháu thiếu nhi đã được tặng nhiều phần quà ý nghĩa, tham gia các trò chơi vui nhộn và biểu diễn những tiết mục văn nghệ tươi vui./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi cho con em cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng động người Việt tại Bắc Kinh.

Quyên góp sách thiếu nhi tiếng Anh từ Mỹ cho thiếu niên tại Việt Nam

VOV.VN - Vietnam Book Drive for Kids là dự án quyên góp sách thiếu nhi tiếng Anh từ Mỹ cho thiếu nhi và thiếu niên tại Việt Nam.

Trại hè Thanh thiếu nhi Việt Nam đầy sôi động tại Ukraine

VOV.VN - Trại hè Thanh thiếu nhi Việt Nam 2017 với chủ đề "Chắp cánh ước mơ" vừa được tổ chức tại Odessa, Ukraine.

Tin cùng chuyên mục