Thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia ngày càng phát triển

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia năm 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (30/5), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia năm 2018 nhằm nắm bắt tình hình, chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia.

Hội nghị đã diễn ra trong không khí cởi mở, tích cực, thu hút hơn 50 doanh nhân Việt Nam tại Campuchia.

thuc day doanh nghiep viet nam tai campuchia ngay cang phat trien hinh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tới dự và phát biểu tại hội nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã khẳng định quan hệ Việt Nam - Campuchia đang trên đà phát triển tốt đẹp với nhiều khuôn khổ hợp tác khác nhau về văn hoá, kinh tế, thương mại...

Các doanh nhân Việt Nam tại Campuchia luôn giữ vững và phát huy tinh thần tương thân tương ái cùng nhau đoàn kết nỗ lực phấn đấu hội nhập vào xã hội nước sở tại, đồng thời đóng góp tích cực vào việc phát triển quê hương, từng bước làm vai trò cầu nối với các doanh nghiệp trong nước. 

thuc day doanh nghiep viet nam tai campuchia ngay cang phat trien hinh 2
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh phát biểu.

PC_Article_Middle

Tại hội nghị, Tham tán Thương mại Lê Biên Cương đã khẳng định Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn tạo điều kiện và khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia phát triển. Thực tế cho thấy lĩnh vực kinh tế và thương mại giữa hai nước trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. 

Ông Lê Biên Cương cho biết: “Hiện nay, Việt Nam đứng thứ 6 trong các nước đầu tư tại Campuchia. Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia nhiều nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp, cây công nghiệp, thứ 2 là trong các doanh nghiệp về dịch vụ, ngân hàng, bảo hiểm, các doanh nghiệp viễn thông và còn lại là các doanh nghiệp về thương mại, chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng, vận tải”.

thuc day doanh nghiep viet nam tai campuchia ngay cang phat trien hinh 3
Tham tán Thương mại Lê Biên Cương.

Các doanh nhân đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội nghị này và bày tỏ mong muốn xây dựng thành hoạt động thường xuyên. Hội nghị thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với lực lượng doanh nhân Việt Nam tại Campuchia và cũng là dịp để các doanh nhân đóng góp ý kiến nhằm giúp xây dựng chính sách hỗ trợ và quy tụ doanh nghiệp Việt tại Campuchia hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới./.

Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x