Tiến hành bảo hộ công dân Việt Nam trong vụ xô xát tại Osaka, Nhật Bản

VOV.VN - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng sở tại để theo dõi tiếp những diễn biến xung quanh vụ việc này.

Chiều 10/9 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức cuộc họp báo thường kỳ. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới đồng thời trả lời các câu hỏi của phóng viên quan tâm.

tien hanh bao ho cong dan viet nam trong vu xo xat tai osaka, nhat ban hinh 1
Hiện trường vụ xô xát tại Osaka khiến 1 người Việt tử vong. Ảnh: Kyodo

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin một người Việt tử vong trong vụ xô xát mới đây tại Osaka, Nhật Bản, ông Lê Hải Bình cho biết:

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã ngay lập tức làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin cũng như tiến hành các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với các đương sự là người Việt Nam.

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết, theo thông tin mới nhất từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, phía Nhật Bản cho biết nạn nhân tử vong trong vụ xô xát là Nguyễn Trọng Tuấn. Vụ việc đang được các nhà chức trách Nhật Bản điều tra, khám nghiệm nên chưa thể cung cấp thông tin chi tiết gì liên quan đến quá trình điều tra này.

Sáng 9/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cũng đã cử đại diện đến bệnh viện Công lập Osaka để thăm 1 trong 2 nạn nhân bị thương trong vụ xô xát này là anh Trịnh Hoài Nam. Hiện sức khỏe của anh Trịnh Hoài Nam đang ổn định.

“Cơ quan đại diện Việt Nam tại Osaka cũng đang tích cực đề nghị cơ quan chức năng Nhật Bản cho đi thăm nạn nhân còn lại”, ông Lê Hải Bình cho biết.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để theo dõi tiếp những diễn biến xung quanh, giải quyết vấn đề hậu sự đối với nạn nhân tử vong cũng như giải quyết những vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi của các nạn nhân. 

Đồng thời, đối với công đồng người Việt Nam tại Osaka, Tổng lãnh sự quán cũng đã thông báo, nhắc nhở để bà con đang làm ăn, sinh sống, làm việc tại Osaka chú ý tuân thủ luật pháp sở tại và tránh các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x