Tổ chức kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 tại Nga

VOV.VN -Đại sứ quán Việt Nam tại Nga, Cộng đồng người Việt đã làm lễ dâng hương, đạt hoa lên tượng đài Hồ Chí Minh, Quảng trường Lê Duẩn.

Sáng 2/9, Lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 được tổ chức tại Nga với lễ dâng hương, đặt hoa Tượng đài Hồ Chí Minh và đặt hoa tại Quảng trường Lê Duẩn ở thủ đô Moscow.

to chuc ky niem cach mang thang tam quoc khanh 29 tai nga hinh 1
Tượng đài Hồ Chí Minh tại Nga.

Tham dự lễ đặt hoa có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện bà con Cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Nga, Đại diện Hội hữu nghị Nga-Việt, Hội cựu chiến binh Nga và nhiều người bạn Nga, trong đó có nhiều em học sinh trường trung học số 282 ở Moscow.

to chuc ky niem cach mang thang tam quoc khanh 29 tai nga hinh 2
Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cùng đông đảo bà con Cộng đồng Việt Nam và bạn bè Nga kính cẩn đặt hoa trước tượng Bác ở thủ đô Moscow.

Những đóa hoa tươi thắm, những dòng cảm xúc dạt dào trong trái tim những người Việt Nam xa quê hương và những người bạn Nga từng có nhiều gắn bó với Việt Nam đã làm cho không khí buổi lễ thật trang nghiêm, thể hiện niềm kính trọng vô bờ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày lễ lớn này của dân tộc Việt Nam.

to chuc ky niem cach mang thang tam quoc khanh 29 tai nga hinh 3
Chủ tịch tổ chức xã hội khu vực Bảo vệ Phụ nữ trao cho Đại sứ Nguyễn thanh Sơn thư chúc mừng Việt Nam nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9.

Trước đó, cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện của Việt Nam, đại diện bà con Cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Nga cũng đã dâng hương tại khu tưởng niệm Bác trong khuôn viên Đại sứ quán.

to chuc ky niem cach mang thang tam quoc khanh 29 tai nga hinh 4
Đoàn cũng đặt hoa tại Quảng trường mang tên Lê Duẩn.

Sau lễ đặt hoa, đoàn đã tới Quảng trường mang tên Lê Duẩn ở khu Iasenevo (Tây Nam Moscow) đặt hoa bên tấm bia ghi nhớ sự kiện đặt tên cho Quảng trường mang tên Lê Duẩn vào năm 1987 với dòng chữ “Ghi nhớ Nhà hoạt động nổi tiếng của phong trào Công nhân - Cộng sản Quốc tế và Giải phóng dân tộc, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Người bạn lớn của Liên Xô, Lê Duẩn (1907 – 1986)”./. 

Điệp Anh - Thành Phương/VOV - Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh cây cầu Italy cao tới 100m bị sập khiến nhiều người tử vong
VOV.VN - Cây cầu vượt cao tốc đi qua thành phố Genoa của Italy đã sập một đoạn dài tới 200m và để lại hậu quả nghiêm trọng với nhiều người tử vong, ô tô hỏng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x