Trao 100 phần quà giúp người gốc Việt tại Campuchia trong mùa dịch Covid-19

Trao 100 phần quà giúp người gốc Việt tại Campuchia trong mùa dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 16/4, tại tỉnh Kandal, đã diễn ra chương trình trao tặng 100 phần quà cho bà con người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Theo ông Châu Văn Chi, Chủ tịch hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, trước những tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực đời sống-kinh tế, những bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn lại càng khó khăn hơn khi mất đi nguồn thu nhập, gánh nặng mưu sinh thường nhật” cơm áo gạo tiền” lại càng đè nặng lên  vai.

trao 100 phan qua giup nguoi goc viet tai campuchia trong mua dich covid-19 hinh 1
Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Hội Khmer Việt phát biểu với bà con

Chính vì vậy hội Khmer-Việt Nam đã khởi xướng chương trình hỗ trợ bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn với sự trợ giúp của câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC), Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm Việt Nam và Campuchia. Những phần quà bao gồm: 10 USD tiền mặt, 15kg gạo, khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn…sẽ góp phần đảm bảo đời sống sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn rất phấn khởi khi nhận được quà trong mùa dịch, sự chăm lo của các tổ chức sẽ là động lực to lớn cho mọi người sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

trao 100 phan qua giup nguoi goc viet tai campuchia trong mua dich covid-19 hinh 2
Người dân rất vui mừng khi nhận được quà hỗ trợ.

Nhận được quà cứu trợ, ông Trần Tự Lập, trưởng chi nhánh hội người Khmer-Việt Nam tỉnh Kandal xúc động nói: “Thay mặt cho những người dân tỉnh Kandal, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng doanh nghiệp, mạnh thường quân... Trong đợt dịch này, bà con tỉnh Kandal gặp rất nhiều khó khăn do không có việc làm,  đời sống nghèo khó thiếu ăn liên tục.  Hôm nay nhận được quà là 10 USD, 15 kg gạo và khẩu trang…Đây là món quà hết sức ý nghĩa giúp bà con vượt qua khó khăn trong những ngày bệnh dịch như thế này.”

Tiếp theo chương trình tặng quà cho các gia đình gốc Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kandal, hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục tặng quà cho bà con gốc Việt gặp hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành khác của Campuchia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close