Trung tướng Phạm Tuân dự Đại hội CCB Việt Nam tại Berlin Brandenburg

Trung tướng Phạm Tuân, Anh Hùng LLVT Việt Nam và phu nhân cũng đã tham dự Đại hội Hội CCB Việt Nam tại Berlin-Brandenburg, LB Đức.

Ngày 30/8, Hội CCB Việt Nam tại Berlin-Brandenburg đã tổ chức Đại hội toàn thể và Liên hoan kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9) ở  Nhà hàng Đồng Xuân Quán trong TTTM Đồng Xuân ở Berlin.

Tham dự Đại hội có đông đảo hội viên, đại diện một số hội đoàn và doanh nghiệp, ít hơn những lần đại hội hoặc hoạt động thường niên trước đây.

trung tuong pham tuan du dai hoi ccb viet nam tai berlin brandenburg hinh 1
Ban chấp hành mới gồm 22 người (trong ảnh có ba người trong Ban bầu cử)

Đại tá Trịnh Ngọc Đại, Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán nước ta đã tham dự Đại hội và cùng với Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh, Bí thư thứ Nhất phụ trách công tác cộng đồng Nguyễn Thị Bích Thảo tham dự Liên hoan kỷ niệm Ngày Quốc khánh. Nhân dịp đang đi thăm châu Âu, Trung tướng Phạm Tuân, Anh Hùng LLVT Việt Nam và phu nhân cũng đã tham dự Đại hội và Liên hoan.

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết hoạt động của hội nhiệm kỳ 2013-2015 và Dự thảo phương hướng hoạt động của hội nhiệm kỳ 2015-2017, Báo cáo tổng kết tài chính, thảo luận và thông qua việc sửa đổi Điều lệ và bầu ra BCH mới gồm 22 ủy viên với hình thức đề cử danh sách sau đó vỗ tay thông qua, nhiều hơn con số dự kiến ban đầu là dưới 20 ủy viên. Ban chấp hành Hội sau đó đã họp riêng và bầu lại ông Mai Ngọc Yên làm Chủ tịch Hội. Nhân dịp này, Ban chấp hành cũng trao thẻ hội viên cho một số hội viên mới.

Tại Đại hội, nhiều ý kiến đánh giá cao những thành tích của Hội, nhưng cũng có những ý kiến thẳng thắn phê phán tình trạng mất đoàn kết trong Hội và bày tỏ không đồng tình về quyết định của Ban chấp hành Hội trong việc khai trừ hội viên.

trung tuong pham tuan du dai hoi ccb viet nam tai berlin brandenburg hinh 2
Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh phát biểu.

Phát biểu trong phần 2 của Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh đã nhấn mạnh hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ trong hoàn cảnh nào cũng có hình tượng đẹp, có ý nghĩa. Đại sứ chúc mừng Hội CCB đã tổ chức thành công Đại hội, nhấn mạnh vai trò của quân nhân trong giải phóng dân tộc trước đây và cho rằng các cựu chiến binh phải đi đầu ở bất kỳ cương vị nào. Đại sứ chúc các hội viên thành công, hạnh phúc và duy trì biểu tượng Bộ đội cụ Hồ đẹp nhất ở CHLB Đức.

Trung tướng Phạm Tuân đã phát biểu, đánh giá cao những trao đổi sôi nổi, kể cả trái chiều trong Đại hội, cho rằng trong hoàn cảnh hiện nay làm kinh tế, các cựu chiến binh cũng phải nghĩ tới việc làm giàu cho Tổ quốc, cho mình và cho xã hội. Trung tướng chúc cho các hội viên thành công và sức khỏe.

trung tuong pham tuan du dai hoi ccb viet nam tai berlin brandenburg hinh 3
Đại diện doanh nghiệp phát biểu chúc mừng và tài trợ.

Đại diện một số doanh nghiệp như ông Nguyễn Văn Hiền, Giám đốc TTTM Đồng Xuân, ông Võ Văn Long, Giám đốc công ty Thăng Long, ông Trần Công Thành, Giám đốc nhà hàng Đức Anh Quán và một chủ doanh nghiệp ở Cộng hòa Séc đã phát biểu, đánh giá cao các hoạt động của Hội CCB Việt Nam ở Berlin-Brandenburg và tuyên bố quyên góp một số tiền vào quỹ của Hội.

Bà Trịnh Thị Mùi ở TTTM Thái Bình Dương cũng đã phát biểu chào mừng Đại hội với lời chúc „Khó khăn nào cũng vượt qua, mâu thuẫn nào cũng giải quyết“.

trung tuong pham tuan du dai hoi ccb viet nam tai berlin brandenburg hinh 4
Liên hoan văn nghệ

Phần giao lưu, liên hoan ẩm thực và văn nghệ quần chúng với chủ đề „Những năm tháng không thể nào quên“ đã diễn ra rất sôi động, với phong cách rất „lính“. Đông đảo hội viên và khách mời đã tình nguyện lên hát, ôn lại một thời gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc, với nhiều mất mát, hy sinh nhưng đầy lạc quan và trong sáng.

Nhân dịp này, Hội CCB Việt Nam ở Berlin-Brandenburg cũng đã tổ chức bắn pháo hoa để chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Quốc khánh nước ta.

Cuộc giao lưu và liên hoan văn nghệ đã vui vẻ, kéo dài tới khuya./.

Theo Văn Long/Thoibao.de

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cầu thủ Phan Văn Đức - "Cánh chim xứ Nghệ" trên bầu trời ASIAD
VOV.VN - Tại ASIAD 2018, Phan Văn Đức đang dần khẳng định tài năng và trở thành một phát hiện thú vị dưới "triều đại" của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x