Tưng bừng dạ hội kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ mồng 8 tháng 3 tại Séc

Tưng bừng dạ hội kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tại Séc

VOV.VN - Dạ hội Tâm Xuân do Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc tổ chức hàng năm vào dịp mùng 8/3 với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt.

Tối 4/3, hàng trăm chị em đại diện cho 28 Câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam trên khắp Cộng hòa Séc đã hội tụ tại thủ đô Praha để tham dự chương trình dạ hội đặc biệt Tâm Xuân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. 

tung bung da hoi ky niem ngay quoc te phu nu mong 8 thang 3 tai sec hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn tặng hoa chị em nhân ngày 8/3.

Dạ hội Tâm Xuân do Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc tổ chức hàng năm vào dịp mùng 8/3 với mục đích tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam và tri ân những đóng góp của họ đối với việc xây dựng tổ ấm gia đình, cộng đồng và xã hội.

Năm nay chương trình diễn ra ngay sau Tết Nguyên đán nên thu hút sự tham gia của đông đảo chị em đến từ tất cả các câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam trên toàn lãnh thổ Séc. 

tung bung da hoi ky niem ngay quoc te phu nu mong 8 thang 3 tai sec hinh 2
Một màn múa quạt tại chương trình Dạ hội.

Chị Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc, cho biết, là những người sống xa tổ quốc, ngoài công việc kinh doanh và gìn giữ tổ ấm gia đình, người phụ nữ Việt Nam còn có một nhiệm vụ quan trọng: đó là làm sao hội nhập với xã hội nước sở tại, giữ gìn văn hóa dân tộc và luôn hướng về quê hương, đất nước. Chính vì vậy, chương trình dạ hội được tổ chức là dịp cho chị em gặp gỡ, hát những bài hát về Việt Nam, thể hiện tình cảm của mình đối với đất nước. 

tung bung da hoi ky niem ngay quoc te phu nu mong 8 thang 3 tai sec hinh 3
Chị Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc.

Hội phụ nữ Việt Nam tại Séc tổ chức dạ hội Tâm Xuân nhằm thu hút tất cả các chị em Việt Nam tại Séc đến gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống. Ngoài nhiệm vụ nuôi con khỏe, dạy con ngoan, giữ gìn gia đình, tổ ấm, chúng tôi cũng muốn góp tâm, góp sức cùng những người Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn bản sắc dân tộc, giữ gìn tiếng nói, chữ Việt và mang hình ảnh Việt Nam đi khắp năm châu thế giới.    

Trong không khí náo nức rộn ràng của những ngày đầu xuân, khách mời và khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục ca múa nhạc, hài kịch chọn lọc do các câu lạc bộ biểu diễn ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Qua các tiết mục văn nghệ, chị em thướt tha trong tà áo dài hay trang phục dân tộc truyền thống đã khéo léo khoe được nét duyên dáng, dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam. 

tung bung da hoi ky niem ngay quoc te phu nu mong 8 thang 3 tai sec hinh 4
Một tiết mục hát về mùa xuân.

Vượt qua chặng đường gần 400km để tới Praha, song tất cả thành viên trong câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam thành phố Ostrava không hề cảm thấy mệt mỏi bởi họ được gặp gỡ nhiều bạn bè và mong muốn thể hiện tác phẩm của mình để tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. 

tung bung da hoi ky niem ngay quoc te phu nu mong 8 thang 3 tai sec hinh 5
Khách nước ngoài hứng thú với những màn biểu diễn của chị em.

Chị Nguyễn Thị Hải Nam, thành viên câu lạc bộ chia sẻ: “Chúng tôi từ Ostrava rất xa đến đây với mong muốn là được giao lưu với chị em phụ nữ  Việt Nam trên toàn đất nước Séc, và muốn góp một tiếng nói nhỏ bé của mình để ca ngợi người phụ nữ Việt Nam. Dù thời gian chuẩn bị không nhiều, và đến đây với tinh thần giao lưu học hỏi, không phải là một cuộc thi, tuy nhiên chúng tôi cố gắng hát hết sức mình để phục vụ khán giả và hy vọng những tràng vỗ tay của khán giả sẽ là nguồn động viên cổ vũ cho anh chị em chúng tôi rất là nhiều”.  

tung bung da hoi ky niem ngay quoc te phu nu mong 8 thang 3 tai sec hinh 6
Một tiết mục hài Sơn Tinh Thủy Tinh được cải biên.

Tại buổi dạ hội, khán giả cũng được thưởng thức một số món ăn và bánh truyền thống của Việt Nam do chính bàn tay khéo léo của các chị đến từ các câu lạc bộ phụ nữ đảm nhận. Song song cùng với sự kiện diễn ra tại thủ đô Praha, các hoạt động chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cũng sẽ được các câu lạc bộ phụ nữ Việt Nam tổ chức tại các tỉnh thành phố khác trong vài ngày tới./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close