Vinh danh tổ chức, cá nhân người Nhật đóng góp cho quan hệ Việt-Nhật

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã trao tặng Huân, Huy chương, Bằng khen cho một số tổ chức, cá nhân người Nhật có nhiều đóng góp cho quan hệ 2 nước.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 31/8, tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9, trao tặng Huân chương, Huy chương hữu nghị, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam cho một số tổ chức, cá nhân người Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho quan hệ hai nước trong 45 năm qua.

vinh danh to chuc va ca  nhan nguoi nhat ban dong gop cho quan he viet nhat hinh 1
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Kamikawa Yoko.

Bộ trưởng Tư pháp Kamikawa Yoko, Bộ trưởng phụ trách Lãnh thổ Fukui Teru, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Masahisa Sato và hơn 700 quan khách, đại diện các tổ chức người Việt Nam tại Nhật Bản tham dự.

Tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã ôn lại trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong 73 năm qua, đặc biệt là thành quả của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Đại sứ nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Nhật Bản là một trong những hình mẫu của quan hệ quốc tế, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam. Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã tăng lên con số gần 300.000 người, và đây là cơ sở cho mối quan hệ hai nước phát triển vững chắc trong tương lai.

Đại sứ tin tưởng rằng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản sẽ liên tục phát triển vì sự phồn vinh của mỗi nước và cả khu vực, thế giới.

vinh danh to chuc va ca  nhan nguoi nhat ban dong gop cho quan he viet nhat hinh 2
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Tư pháp Kamikawa Yoko chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh, đồng thời bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước.

Hai nước đã trở thành bạn bè thân thiết, và việc Nhật Hoàng thăm Việt Nam trong năm 2017 thể hiện mức độ tin tưởng và yêu mến của nhân dân Nhật Bản đối với nhân dân Việt Nam. Bà Yoko mong muốn quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển toàn diện, đóng góp vào hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhân dịp này, Thừa lệnh của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính Phủ, Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông Nguyễn Quốc Cường đã  trao tặng Huân chương, Huy chương hữu nghị, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Ngoại giaoViệt Nam cho một số tổ chức, cá nhân người Nhật Bản đã có nhiều đóng góp cho quan hệ hai nước trong 45 năm qua.

vinh danh to chuc va ca  nhan nguoi nhat ban dong gop cho quan he viet nhat hinh 3
Trao Huân chương, Huy chương cho các các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp

Thống đốc tỉnh Kanagawa, ông Kuroiwa, người rất có cảm tình với Việt Nam cho rằng ông rất vinh dự khi được nhận Huân chương lần này. Đây là sự ghi nhận của Việt Nam không chỉ đối với cá nhân ông mà cả nhiều người Nhật Bản khác đã có những đóng góp tích cực cho quan hệ hai nước./.

Bùi Hùng, Việt Dũng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds