Xuất hiện yếu tố bất ngờ trong vụ bé Nhật Linh bị giết hại ở Nhật Bản

VOV.VN - Hiện tại bị cáo Shibuya vẫn tiếp tục khẳng định tất cả những gì nêu ra trong bản cáo trạng vụ án giết bé Nhật Linh là không đúng và y vô tội.

PC_Article_AfterShare_1

Trong những ngày qua, Tòa án tiếp tục phân tích mẫu ADN mà bị cáo cho là không đúng. Các giám định viên, nhà nghiên cứu khoa học về ADN đã đưa ra những thủ pháp về giám định ADN trong quá trình giám định những mẫu vật liên quan đến vụ án.

xuat hien yeu to bat ngo trong vu be nhat linh bi giet hai o nhat ban hinh 1
Bé Nhật Linh. Ảnh: NHK World.

Bên giám định khẳng định rằng trong quá trình giám định đã giám định những mẫu vật liên quan đến bị cáo Shibuya, thu được trên xe của bị cáo trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của mình. Và mẫu ADN ở đây không thể nhầm lẫn với ADN của người khác.

Riêng về ADN của nạn nhân (bé Nhật Linh), Thẩm phán có đưa ra câu hỏi cho các nghiên cứu viên về ADN rằng thời điểm cuối cùng chạm vào thi thể và các di vật của bé Linh có thể đã bị trôi mất AND là khi nào. Các nghiên cứu viên trả lời rằng nếu nhìn bút lục thì sẽ hiểu, còn hiện tại không nhớ.

Thẩm phán hỏi các Kiểm sát viên rằng có bút lục không. Các Kiểm sát viên nói rằng không có.

Thẩm phán cho rằng cũng có thể chúng ta không thể bỏ qua ý của bên luật sư biện hộ cho bị cáo là ADN có thể có khả năng sẽ không chính xác.

Tuy nhiên, trước đó, kiểm sát viên đã đưa ra chứng cớ là mẫu máu tìm thấy trên xe của bị cáo trùng khớp với ADN của nạn nhân. Mặt khác, những vật dụng, quần áo, dụng cụ học tập… thu được trên xe cắm trại của bị cáo cũng trùng khớp với ADN của nạn nhân.

PC_Article_Middle

Hiện tại, bị cáo Shibuya vẫn tiếp tục khẳng định tất cả những gì trong bản cáo trạng nêu ra là không đúng và y vô tội.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, bị bắt giữ hôm 14/4/2017 do bị nghi ngờ phi tang thi thể bé gái Việt Nam. Nghi phạm từng là Hội trưởng Hội phụ huynh tự thành lập tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học.

Theo biên bản khởi tố, vào sáng ngày 24/3, là thời điểm bé gái mất tích, ô tô của nghi phạm Shibuya được trông thấy chạy quanh nhà bé Nhật Linh. Vào buổi tối cùng ngày, camera an ninh cũng ghi được hình ảnh ô tô của nghi phạm gần hiện trường phát hiện thi thể cũng như nơi tìm thấy quần áo và đồ dùng của bé Linh bên bờ sông Tone ở tỉnh Ibaraki.

Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định cho thấy mẫu ADN thu được trên xe của nghi phạm Shibuya trùng với của bé Nhật Linh./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nhà xưởng gara ô tô ở Hà Nội bị lửa thiêu rụi đổ sập tan hoang
VOV.VN - Sau hơn 1 tiếng đồng hồ cháy, 1 nhà xưởng gara ô tô rộng hơn 500m2 trên đường Lê Quang Đạo, gần sân Mỹ Đình (Hà Nội) đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x