Xúc động đêm từ thiện “Trái tim cho em” ở Moscow (Nga)

VOV.VN - Toàn bộ số tiền bán vé và quyên góp tại chỗ 39.000 USD trong đêm từ thiện sẽ được chuyển về trong nước để ủng hộ Quỹ "Trái tim cho em".

Được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Chương trình ca nhạc từ thiện mang tên “Trái tim cho em" đã được tổ chức tại thủ đô Moscow tối 22/7. Toàn bộ số tiền bán vé và quyên góp tại chỗ 39.000 USD sẽ được chuyển về trong nước để ủng hộ Quỹ "Trái tim cho em".

xuc dong dem tu thien trai tim cho em o moscow nga hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại đêm ca nhạc từ thiện.

Chương trình ca nhạc từ thiện “Trái tim cho em" do Trung tâm thương mại Hà Nội-Moscow (Incentra) phối hợp với một số doanh nghiệp Việt Nam tổ chức tại Phòng hòa nhạc trong khuôn viên tòa nhà số 33, phố Kalancheskaya, Moscow, Nga.

Phát biểu khai mạc chương trình biểu diễn, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Tôi thấy xúc động, vì mặc dù bận rộn, còn nhiều khó khăn để xây dựng cuộc sống ổn định và phát triển ở nước bạn, nhưng bà con, cô bác, anh chị đã có mặt để chứng tỏ tấm lòng, trái tim đối với tổ quốc, trước hết là dành cho các cháu trẻ nhỏ, đang bị bệnh nặng.

Đây là tình cảm, tấm lòng, truyền thống của dân tộc chúng ta luôn vì cội nguồn, vì quê hương đất nước, vì những điều kiện khó khăn ở trong nước mà chúng ta luôn sẵn sàng đóng góp chút sức nhỏ bé cho trong nước, cho trẻ nhỏ đang bị đau ốm”. 

Đông đảo bà con Việt kiều đã đến dự với cả tấm lòng, không chỉ để lắng nghe những bài hát hay do các ca sĩ nổi tiếng trong nước và ca sĩ khách mời từ nước ngoài tới biểu diễn, mà còn mong muốn đóng góp chút vật chất nhỏ bé của mình cho chương trình phẫu thuật tim nhân đạo “Trái tim cho em”.

Đây là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam do Quỹ Tấm Lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel thực hiện. 

Toàn bộ số tiền bán vé và quyên góp được trong buổi biểu diễn tối 22/7 là 39.000 USD đã được Bác sĩ - Tiến sĩ Y khoa - Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - Đại biểu Quốc Hội khóa XIV, ủy viên Uỷ ban đối ngoại của Quốc Hội, đại diện tiếp nhận và chuyển về trong nước ủng hộ Quỹ "Trái tim cho em", trước sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga Nguyễn Thanh Sơn.

Tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu chia sẻ: “Bản thân tôi đã tham gia nhiều chương trình quyên góp tiền cho Quỹ trái tim cho em. Đây là chương trình lần đầu tiên triển khai ở ngoài nước. Chương trình mang nhiều ý nghĩa. Thứ nhất là hỗ trợ về mặt kinh tế vì các cháu bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa. Thứ hai về mặt tinh thần, nó sẽ truyền cảm hứng cho những nhà hảo tâm ở trong nước bởi vì Việt Kiều ở xa quê hương mà sẵn sàng góp tiền mổ tim cho các cháu thì chương trình trong nước sẽ phát triển tốt hơn”.

TS Nguyễn Lân Hiếu cho biết, ngay trong tuần tới, ông sẽ cùng đoàn công tác lên đường đến tỉnh Điện Biên để phẫu thuật tim cho các cháu ở các xã vùng cao. Chương trình từ thiện càng nhận được nhiều đóng góp cho Quỹ “Trái tim cho em”, thì càng có nhiều cháu được phẫu thuật vào thời gian sớm nhất, phù hợp nhất để đem lại sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc cho các cháu./.

Anh Tú, Thành Phương/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Thần đồng” Tahith Chong - Vũ khí bí mật của MU ở mùa giải 2018/2019?
VOV.VN - "Thần đồng" Tahith Chong có thể sẽ là nhân tố gây bất ngờ trong đội hình MU mùa giải tới sau màn ra mắt ấn tượng ở trận giao hữu với Club America.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x