GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Căn hộ ấm áp với chất liệu gỗ sồi

VOV.VN - Được cải tạo với công năng và không gian hợp lý, với chất liệu nội thất chủ đạo là gỗ sồi, căn hộ mang một nét riêng, đầy cá tính và ấm áp.
can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 1

Căn hộ này nằm lưng chừng trên tầng 9, rộng 120m2, mới xây thô, được ngăn chia thành 3 phòng ngủ cùng phòng khách và bếp. Phần hoàn thiện chưa có gì và chủ nhà chủ động cùng kiến trúc sư cải tạo theo nhu cầu và mong muốn cá nhân.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 2

Nhu cầu của chủ nhà là cần một phòng sinh hoạt chung lớn, có khả năng kết nối linh hoạt với các không gian khác, tạo sự tiện dụng và tăng giá trị thẩm mỹ của nội thất. Ngoài ra, nội thất phải là một phong cách hiện đại nhưng không trơn phẳng, mà phải có sự trầm ấm, duyên dáng và đồ đạc nội thất phải bền chắc, có tính hữu dụng cao hơn là trang trí.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 3

Căn cứ trên hiện trạng và nhu cầu thực của chủ nhà, các kiến trúc sư đã có sự thay đổi lớn nhất: Đó là bỏ đi một phòng ngủ phía ngoài để tạo nên một không gian lớn cho phòng khách, và đủ chỗ cho phòng ăn cũng như khu vực thờ cúng. Những không gian sinh hoạt chung khách - bếp – ăn – phòng thờ được kết nối liên hoàn và chặt chẽ, tạo nên sự khoáng đạt.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 4

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có sự ngăn cách ước lệ: Đó là quầy bar ở bếp ngăn cách khu bếp nấu với không gian chung và hành lang, hệ lam gỗ ngăn cách ở chỗ bàn thờ. Do yêu cầu của chủ nhà về hướng bàn thờ nên kiến trúc sư đã tổ chức thành một góc ở trong không gian lớn của phòng khách và phòng ăn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 5

Chất liệu gỗ sồi tạo nên chất cảm và màu sắc nội thất chủ đạo. Phong cách nội thất pha trộn giữa hiện đại và cổ điển.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 6

Mặt bằng căn hộ có ưu điểm nằm trải dài theo một mặt thoáng của toà nhà với một logia dài nên tất cả không gian chính đều nhận được ánh sáng tự nhiên. Việc tổ chức chiếu sáng nhân tạo được phối hợp hài hoà với chiếu sáng tự nhiên tạo nên một hiệu quả gần gũi, ấm áp mà không nặng nề. Logia này cũng là mảnh vườn nhỏ với những khoảng xanh có ý nghĩa với tất cả các không gian cận kề.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 7

Các mảng trần, tường được chú ý trang trí với mức độ vừa phải để không nhàm chán nhưng không quá rối. Đồ đạc nội thất được sử dụng bằng gỗ sồi, một loại gỗ tự nhiên nhưng được trồng và khai thác theo cách thức công nghiệp, có giá trị bền vững và thẩm mỹ cao mà phù hợp với yêu cầu tài chính.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 8

Tất cả đồ nội thất, hệ thống vách trang trí, cửa thông phòng đều được làm bằng loại gỗ này. Chất gỗ và đường vân cho một cảm giác ấm áp, gần gũi, mộc mạc mà vẫn đầy tinh tế. Màu nâu sẫm của gỗ sồi tương phản mạnh với màu trắng của một số mảng tường, trần đem lại nét hiện đại và sự hài hoà từ tổng thể không gian cho đến chi tiết.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 9

Hoà sắc chung được căn cứ trên màu nâu gỗ, tạo một cảm giác bình yên, ấm áp.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 10

Phòng ngủ nhỏ được thiết kế tận dụng diện tích, với những đường nét trẻ trung song vẫn giữ nguyên phong cách hài hoà với tổng thể.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 11

Không quá chú trọng vào những vật liệu hay thiết bị, đồ nội thất hàng hiệu đắt tiền; căn hộ hoàn thiện vẫn đáp ứng được những nhu cầu công năng và tạo nên một không gian thẩm mỹ thú vị, với tính hiện đại và phảng phất nét thâm trầm cổ điển.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 12

Phòng vệ sinh trong phòng ngủ lớn cũng sử dụng gỗ sồi cho đồ nội thất.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 13

Phòng vệ sinh chung đơn giản.

can ho am ap voi chat lieu go soi hinh 14

Khoảng xanh ngoài logia chạy suốt dọc căn hộ.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP