Mẫu phòng ngủ màu hồng đẹp như cổ tích dành cho bé gái

Mẫu phòng ngủ màu hồng đẹp như cổ tích dành cho bé gái

VOV.VN -Màu hồng là một màu đặc biệt, như để dành riêng cho các bé gái. Màu hồng là màu của sự dịu dàng, nữ tính và tạo nên cá tính trong không gian của bé.
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 1
Như một logic liên quan đến tâm lý của độ tuổi, đa phần các bé gái đều thích màu hồng. Màu hồng là màu đầu tiên, đầu bảng trong sự lựa chọn của bé gái trong thế giới đầy màu sắc. Với bé gái, có lẽ màu hồng là đẹp nhất, rực rỡ nhất, quyến rũ nhất. Bé có thể thích một bông hoa hồng, chiếc nơ hồng, một chiếc váy hồng, đôi dép hồng hay một chiếc cặp sách màu hồng...
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 2
Và tất nhiên, nếu có một không gian riêng, bé không ngần ngại hay băn khoăn để chọn màu hồng là chủ đạo.
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 3
Thực tế, màu hồng là màu ít được dùng trong kiến trúc, nội thất, và cũng rất... khó dùng. Màu hồng thuộc phổ đỏ, tiệm tiến về phía trắng, thuộc nhóm màu nóng. Cũng như màu đỏ, màu hồng cũng mang lại cảm giác nồng nàn nhưng êm dịu hơn, màu hồng khơi gợi sự dịu dàng, mềm mại, tinh tế, nữ tính...
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 4
Màu hồng ẩn chứa những câu chuyện, những giấc mơ lãng mạn và có hậu. Trong sự liên tưởng của mỗi cô bé, màu hồng có thể gắn liền với búp bê, nàng công chúa, bà tiên trong những câu chuyện cổ đầy tính nhân văn. Màu hồng cũng là sự khát khao, hy vọng, hướng thiện...; là màu sắc có tính tích cực nếu chỉ xét theo ý nghĩa của nó.
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 5
Và như vậy, hầu như màu hồng trong kiến trúc, nội thất cũng là sắc màu ưu ái trong những không gian của bé gái.
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 6
Với những đồ dùng, đồ chơi màu hồng dành cho bé là chưa đủ, bé có thể muốn nhiều hơn trong không gian của mình. Đó có thể là bức tường màu hồng, chiếc giường, chiếc tủ màu hồng, thảm màu hồng, tấm rèm màu hồng... để cho không gian của bé tràn ngập nữ tính và như một câu chuyện cổ tích.
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 7
Một sự kiểm nghiệm nho nhỏ thú vị cho thấy, các bé càng nữ tĩnh, hiền hoà càng ưa màu hồng. Có thể khi lớn lên, sở thích sẽ khác; nhưng khi là một cô bé, thì phải màu hồng.
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 8
Tuy vậy, khi dùng màu hồng trong thực tế, cần phải cân nhắc kỹ. Sự lạm dụng màu hồng sẽ gây cảm giác nóng nực, bức bối và hoa mắt. Màu hồng cũng gây ám màu và ảnh hưởng đến thị giác, làm sai lệch nhận thức thị giác về màu.
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 9
Khi dùng màu hồng cần cân bằng với sắc trắng để nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn. Đặc biệt, các ô cửa có rèm màu hồng sẽ trở thành một khối sáng màu hồng bức bối khi có ánh sáng mạnh xuyên qua.
mau phong ngu mau hong dep nhu co tich danh cho be gai hinh 10
Nhưng chắc chắn rằng, không gian màu hồng của bé, những câu chuyện màu hồng của bé vẫn mãi luôn là những sắc màu đẹp nhất trong cuộc đời.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close