Bạc Liêu: Cách chức một cán bộ vì sai phạm dự án Khu dân cư Nọc Nạng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bạc Liêu: Cách chức một cán bộ vì sai phạm dự án Khu dân cư Nọc Nạng

VOV.VN - Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết vừa triển khai quyết định kỷ luật Đảng ông Nguyễn Văn Trận, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai.

Hôm nay (10/7), UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết vừa triển khai quyết định kỷ luật Đảng ông Nguyễn Văn Trận, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, hiện đang là Bí thư Đảng ủy phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai.

Ông Nguyễn Văn Trận bị kỷ luật bằng hình thức “Cách chức”. Cụ thể, ông Trận bị cách chức cấp ủy thị xã Giá Rai và cắt chức Bí thư phường Hộ Phòng. 

“Theo điều lệ Đảng cũng như hướng dẫn của UBKT Trung ương, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm của đối tượng mà có thể cắt một, nhiều hoặc cắt hết các chức vụ trong Đảng. Đồng chí Trận không bị cắt hết các chức vụ trong Đảng mà vẫn còn làm thường vụ Đảng ủy phường Hộ Phòng”, một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết.

bac lieu: cach chuc mot can bo vi sai pham du an khu dan cu noc nang hinh 1
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục làm rõ những sai phạm trong Dự án KDC Nọc Nạng.

Nguyên nhân ông Nguyễn Văn Trận bị kỷ luật là do đã có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện Dự án KDC (Khu dân cư) Nọc Nạng và trong việc ký một số quyết định thu hồi đất sai quy định, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, UBKT tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” 3 cán bộ thị xã Giá Rai là ông Mai Chí Tính, nguyên Phó Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; ông Võ Văn Phượng, nguyên Phó chủ tịch UBND thị xã Giá Rai và ông Ngô Văn Hà, nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch (hiện là Bí thư phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai).

Liên quan vụ việc này, VOV đã có nhiều tin, bài phản ánh về sai phạm trong Dự án KDC Nọc Nạng. Trong đó, có việc ngành chức năng địa phương đã quá “ưu ái” cho Công ty TNHH Thiên Phúc là nhà đầu tư thực hiện dự án. Sau đó, doanh nghiệp này thực hiện hành vi lừa đảo trong bán, cầm cố đất nền. Rất nhiều người dân đã mua đất nền trong dự án KDC Nọc Nạng. Họ hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền theo hợp đồng đã ký nhưng không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau đó, Cơ quan CSĐT điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã vào cuộc. Ngày 6/6, ông Nguyễn Việt Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc đã bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ./.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN