Bộ Công Thương xem xét cho bà Hồ Thị Kim Thoa nghỉ việc

VOV.VN - Bà Hồ Thị Kim Thoa tiếp tục có nguyện vọng xin nghỉ việc và quyết định thuộc thẩm quyền của lãnh đạo Bộ Công Thương.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải – người phát ngôn của Bộ Công Thương cho biết sau thời hạn nghỉ phép, bà Hồ Thị Kim Thoa có nguyện vọng, mong muốn xin nghỉ việc tại cơ quan này.

bo cong thuong xem xet cho ba ho thi kim thoa nghi viec hinh 1
Bà Hồ Thị Kim Thoa đã bị miễn nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Công Thương và hiện là công chức bình thường

Trước đó, ngày 28/7/2017, bà Thoa đã gửi đơn xin nghỉ việc đến lãnh đạo Bộ Công Thương. Tuy nhiên, ở thời điểm đó đơn của bà Thoa không được chấp thuận do vẫn là cán bộ cấp cao, chịu sự quản lý của Ban Bí thư Trung ương.

Sau khi Thủ tướng quyết định miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng vào ngày 16/8, bà Hồ Thị Kim Thoa trở thành công chức bình thường của Bộ Công Thương. Vì vậy, quyết định cho bà Thoa nghỉ việc hay không thuộc thẩm quyền của lãnh đạo Bộ Công Thương.

Người phát ngôn Bộ Công Thương cho biết, hiện Bộ Công Thương đang phối hợp với bà Hồ Thị Kim Thoa để làm các thủ tục, giải quyết theo quy định hiện hành của pháp luật.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, bà Thoa đã có vi phạm, khuyết điểm trong thời gian giữ các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ 1/2004-5/2010)./.

Việt Hà/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.