Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm có phiếu tín nhiệm cao thứ nhì

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm có phiếu tín nhiệm cao thứ nhì

VOV.VN - Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm có số phiếu tín nhiệm cao nhiều thứ hai, sau Phó Chủ tịch HĐND Trương Thị Ánh.

Chiều 5/12, HĐND TPHCM đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 30 người giữ chức vụ do HĐND TPHCM bầu hoặc phê chuẩn.

chu tich hdnd nguyen thi quyet tam co phieu tin nhiem cao thu nhi hinh 1
Đại biểu HĐND TPHCM bỏ phiếu tín nhiệm
Có 101/105 đại biểu HĐND TPHCM tham gia bỏ phiếu. Kết quả, người có phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, với 86 phiếu tín nhiệm cao, 13 phiếu tín nhiệm và 2 phiếu tín nhiệm thấp. Người có phiếu tín nhiệm cao thứ hai là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM với 81 phiếu tín nhiệm cao, 18 phiếu tín nhiệm và 2 phiếu tín nhiệm thấp. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong có 74 phiếu tín nhiệm cao, 24 phiếu tín nhiệm và 3 phiếu tín nhiệm thấp. 

Người có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TPHCM và ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cùng với 18 phiếu. Trong khi bà Thu có 45 phiếu tín nhiệm cao và 38 phiếu tín nhiệm thì ông Vũ có 38 phiếu tín nhiệm cao và 45 phiếu tín nhiệm.

Sau khi có kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cảm ơn các đại biểu đã ghi nhận quá trình công tác. Sai sót hạn chế là không thể tránh khỏi nhưng tất cả đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thống kê cho thấy số tín nhiệm cao chiếm từ 70% trở lên là đa số, đây là tín nhiệm cao dành cho cán bộ thành phố, trong bối cảnh thành phố gặp nhiều khó khăn. Mặc dù còn nhiều hạn chế, khuyết điểm, năng lực nhiều mặt chưa đáp ứng được yêu cầu nhưng đây là sự động viên. 

Với những đồng chí có nhiều số phiếu tín nhiệm thấp thì đó là sự nhắc nhở, cảnh tỉnh để tự nhìn lại, tự vấn, kiểm điểm lại những khuyết điểm để tu dưỡng, tự rèn luyện để cố gắng hơn, đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của đồng bào cử tri thành phố./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN