Đà Nẵng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư

VOV.VN - Sáng 15/6, Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở KHĐT thành phố Đà Nẵng khai mạc và tiến hành phần thi viết của 4 ứng viên tham gia dự thi

Sau khi thông báo công khai kế hoạch thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan thường trực Hội đồng thi tuyển nhận được 5 hồ sơ của ứng viên, hiện đều là công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố đăng ký dự thi và đủ điều kiện dự thi gồm: ông Trần Văn Mẫn, Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Lê Thị Kim Phương, Nguyễn Đình Tuấn, Lê Thanh Tùng.

da nang thi tuyen chuc danh pho giam doc so ke hoach va dau tu hinh 1
Lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng tặng hoa 4 thí sinh dự thi
Tuy nhiên, ông Trần Văn Mẫn có đơn xin không tham gia kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ban Thường vụ Thành ủy đã đồng ý theo nguyện vọng.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cho biết, mới đây, Đà Nẵng được Bộ Chính trị chọn là 1 trong 22 địa phương trong cả nước để thực hiện thí điểm đổi mới cách chọn lãnh đạo cấp phòng, cấp sở.

Theo đó, thực hiện quy định mới của Trung ương và căn cứ yêu cầu bố trí lãnh đạo tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành kế hoạch về thi tuyển chức danh Phó Giám đốc sở kế hoạch và Đầu tư. Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng tổ chức chức danh do Ban Thường vụ Thành ủy quản lý theo quy định mới của Bộ Chính trị. Kỳ thi hôm nay dành cho các ứng viên có đủ tiêu chuẩn bổ nhiệm và đã được quy hoạch và chức danh Phó giám đốc sở giai đoạn 2015-2020.

da nang thi tuyen chuc danh pho giam doc so ke hoach va dau tu hinh 2
Ông Võ Công Trí- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy giao bộ đề thi cho ông Trần Văn Sơn- GĐ Sở KH&ĐT- Trưởng Ban coi thi.
Các ứng viên trải qua 2 vòng thi gồm thi viết và thi trình bày đề án. Phần thi viết nhằm đánh giá kiến thức chung của ứng viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực kế hoạch và đầu tư; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý và các nội dung có liên quan đến chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Phần thi đề án bao gồm: xây dựng đề án, thuyết trình bảo vệ đề án và trả lời vấn đáp trước hội đồng thi tuyển. Thông qua phần thi này nhằm đánh giá ứng viên về khả năng phát hiện những ưu điểm, hạn chế của ngành, lĩnh vực quản lý, qua đó phân tích thực trạng, đề xuất giải pháp, trình bày được trách nhiệm của Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trong tham mưu, giúp Giám đốc Sở và UBND thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng cho biết khi có kết quả thi viết sẽ thông báo cho các thí sinh. Những thí sinh đạt 50 điểm trở lên trên thang điểm 100 sẽ tham gia vào kỳ thi viết đề án vào ngày 14/7.

Sau 5 ngày hội đồng thi tuyển phải báo cáo kết quả cho Ban Cán sự Đảng UBND. Ban Cán sự Đảng sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy, ban Thường vụ Thành ủy sẽ họp và quyết định nhân sự, chọn 2 ứng cử viên có số điểm cao nhất.

Việc thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý đã được thành phố Đà Nẵng triển khai từ năm 2006 với Đề án thực hiện thí điểm thi tuyển Giám đốc, Phó Giám đốc một số đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thành phố Đà Nẵng. Trong giai đoạn 2006- 2014, đã có 48 lượt cơ quan đơn vị thi tuyển; 433 ứng viên dự thi và 136 ứng viên trúng tuyển ở các chức danh từ trưởng, phó phòng đến trưởng, phó các đơn vị sự nghiệp.

Năm 2013, thành phố cũng tổ chức thi tuyển chức danh Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế- Xã hội thuộc UBND thành phố; và năm 2015 đã tổ chức thành công kỳ tuyển chọn Giám đốc Sở Xây dựng./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
VOV_BalloonAds