Đà Nẵng xử lý gần 1200 đảng viên vi phạm trong 10 năm qua

VOV.VN -Trong 10 năm qua, Uỷ ban Kiểm tra các cấp thành phố đã phát hiện và xử lý kỷ luật 1.190 đảng viên vi phạm, trong đó 100 đảng viên bị khai trừ.

Sáng nay (13.7), Thành ủy Đà nẵng tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện triển khai Nghị quyết số 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngủ cán bộ. 

da nang xu ly gan 1200 dang vien vi pham trong 10 nam qua hinh 1
Đà Nẵng tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22 của Ban chấp hành TW Đảng
Điểm nổi bật của Đà Nẵng trong 10 năm qua là thực hiện chủ trương trẻ hóa, tiêu chuẩn hóa, nhất thể hóa chức danh cán bộ ở cơ sở, thông qua việc điều động, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, tăng cường cán bộ cho cơ sở, đáp ứng cơ bản yêu cầu bổ sung, thay thế cán bộ. Đến nay, cán bộ, công chức cấp phường, xã ở Đà Nẵng có độ tuổi từ 45 trở xuống chiếm hơn 78%, 100 % cán bộ xã, phường đạt chuẩn theo quy định.

Tuy nhiên, thời gian qua, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng còn hạn chế. Vai trò tiên phong, gương mẫu của một số cán bộ, đảng viên chưa cao. Một số cấp ủy còn có biểu hiện buông lỏng lãnh đạo, quản lý, có lúc, có nơi chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, việc không nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc sinh hoạt đảng đã dẫn đến những sai phạm, khuyết điểm phải thi hành kỷ luật tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân liên quan.

Trong 10 năm qua, Uỷ ban Kiểm tra các cấp thành phố đã phát hiện và xử lý kỷ luật 1.190 đảng viên vi phạm, trong đó 32 đảng viên bị cách chức và 100 đảng viên bị khai trừ khỏi đảng. Các đảng viên vi phạm chủ yếu về chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, phẩm chất đạo đức lối sống, những điều đảng viên không được làm và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

da nang xu ly gan 1200 dang vien vi pham trong 10 nam qua hinh 2
Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng
Theo ông Võ Công Trí, Phó Bí Thư Thành uỷ Đà Nẵng, mục tiêu nêu ra khi thực hiện Nghị quyết 22 là tạo sự chuyển biến trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Tuy nhiên, việc thực hiện mục tiêu này chưa thực sự rõ nét. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng có biểu hiện hạn chế nhiều mặt, đặc biệt vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị ở cơ sở. Một số nơi chưa thể hiện vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị ở cơ sở, bởi thế sinh ra nhiều hạn chế, yếu kém, tệ nạn xã hội, tội phạm diễn ra ngay trên địa bàn./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN