Khiển trách, chuyển công tác Chủ tịch huyện Minh Hóa - Quảng Bình

VOV.VN - Ông Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách và chuyển công tác khác.

Ngày 31/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với cán bộ. Với những sai phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, ông Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách và chuyển công tác khác.

ky luat va chuyen cong tac chu tich huyen minh hoa vi co nhieu sai pham hinh 1
Trụ sở UBND huyện Minh Hóa. (Ảnh: Người Lao động)
Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã nghe Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh ủy báo cáo kết quả giải quyết tố cáo đối với ông Đinh Hữu Niên.

Kết luận kiểm tra cho biết, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, ông Đinh Hữu Niên đã có khuyết điểm, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ.

Việc xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp, ký hợp đồng lao động đối với giáo viên không đúng quy định của Bộ luật Lao động; Sai phạm trong việc ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức vào vị trí kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện; Chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên y tế trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện và ký hợp đồng lao động đối với người vừa mới sinh con hơn 1 tháng không đúng quy định; Chậm chuyển đổi vị trí công tác đối với một số trường hợp.

Với tư cách là lãnh đạo huyện miền núi Minh Hóa, ông Đinh Hữu Niên thiếu kiểm tra để Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận giống cây cung cấp cho nhân dân trồng rừng không đúng chủng loại và thực hiện không đúng mục tiêu mô hình trồng rừng gỗ lớn được phê duyệt.

Những sai phạm của ông Đinh Hữu Niên đã gây bức xúc, tạo dư luận không tốt trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách và chuyển công tác khác đối với ông Đinh Hữu Niên. Đồng thời, yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức kỷ luật và chuyển công tác khác đối với Trưởng Phòng Nội vụ huyện và Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Kiểm điểm nghiêm túc đối với 2 Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện và Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện./.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trung vệ Quế Ngọc Hải - Thủ lĩnh xứng đáng của ĐT Việt Nam
VOV.VN - Vượt qua nghịch cảnh, trung vệ Quế Ngọc Hải xứng đáng trở thành Thủ lĩnh của ĐT Việt Nam.
VOV_BalloonAds