Không chấp thuận cho Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa thôi việc

VOV.VN - Bà Hồ Thị Kim Thoa là trường hợp đang trong giai đoạn xem xét, điều tra thì không được chấp thuận thôi việc.

Tại họp báo Chính phủ chiều 3/8, trả lời báo chí về đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, Bộ trưởng – Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết: “Ban Cán sự Chính phủ đã nhận được đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Thủ tướng đang giao cho Bộ Nội vụ xem xét. Nhưng theo quy định, trường hợp đang trong giai đoạn xem xét, điều tra thì không được chấp thuận thôi việc”.

Trước đó, tại Hội nghị lần thứ 16 Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp và có đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm chức vụ hiện nay của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Như vậy, quản lý đối với Thứ trưởng Bộ Công Thương thuộc Ban Bí thư, nếu Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thì các cơ quan chức năng sẽ thực hiện việc này. Riêng đối với Chính phủ thì Thủ tướng giao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương thực hiện đúng quy trình nếu như Ban Bí thư đồng ý với đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Vấn đề thứ hai là việc ngày 31/7, Ban Cán sự Đảng bộ Chính phủ nhận được báo cáo của Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương và đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa. Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đang giao cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ xem xét, đề xuất với Ban Cán sự Đảng Chính phủ.

Tuy nhiên, theo Luật Công chức và Nghị định 46 năm 2010 thực hiện luật này, khi cán bộ đang trong quá trình điều tra, đang trong quá trình xem xét kỷ luật thì không được thực hiện chấp nhận thôi việc.

thu truong ho thi kim thoa khong duoc chap thuan thoi viec hinh 1
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa

Về tài sản của bà Thoa, nếu chứng minh được là hợp pháp thì không thể thu hồi. Cơ quan điều tra sẽ có trách nhiệm làm rõ điều này. Tại thời điểm này, chưa đặt vấn đề xem xét tài sản của bà Thoa.

Trước đó, tối 1/8, Bộ Công thương đã xác nhận thông tin việc Thứ trưởng Bộ này, bà Hồ Thị Kim Thoa đã gửi đơn xin thôi việc đến lãnh đạo Bộ Công Thương.

Vũ Hạnh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.