Miễn nhiệm Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình)

VOV.VN - Có 22/30 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Minh Hóa, Quảng Bình bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện.

Chiều 23/11, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, Hội đồng Nhân dân huyện vừa họp bất thường, tiến hành miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đối với ông Đinh Hữu Niên.

mien nhiem chu tich ubnd huyen minh hoa quang binh hinh 1
Ông Đinh Hữu Niên bị kỷ luật vì những vi phạm gây bức xúc dư luận.

Có 22/30 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm ông Đinh Hữu Niên. 

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa do có những sai phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý và điều hành. Trong đó, có các sai phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ như: xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp, ký hợp động lao động sai quy định, chậm chuyển đổi vị trí công tác đối với một số trường hợp…

Những sai phạm của ông Đinh Hữu Niên đã gây dư luận không tốt trong một bộ phận Đảng viên, cán bộ và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và cá nhân ông Niên.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách và chuyển công tác khác đối với ông Đinh Hữu Niên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN