Một số sai phạm trong công tác cán bộ ở BQL khu kinh tế tỉnh Gia Lai

VOV.VN - Các sai phạm xảy ra trong thời gian ông Phạm Văn Binh, người vừa được bổ nhiệm Giám đốc Sở Công thương, làm Trưởng ban.

Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Gia Lai vừa báo cáo UBND tỉnh về một sự việc bất thường của thủ trưởng cũ của đơn vị, ông Phạm Văn Binh, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Sở Công thương. Theo đó, việc thành lập Phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp và việc bổ nhiệm Trưởng phòng Quy hoạch, Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường,  khi ông Binh đương nhiệm trưởng ban, đều có những bước sai quy định.

Ban quản lý Khu kinh tế Gia Lai 

Cụ thể, tại báo cáo số 595/BC-BQLKKT gửi tới UBND tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế  Gia Lai cho biết, ngày 19/9/2018, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai trình văn bản đề xuất UBND tỉnh xem xét phương án sáp nhập Phòng Quản lý Đầu tư và Phòng Quản lý Doanh nghiệp thành phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp theo đúng tinh thần của Nghị quyết 19/NQ-TW của Ban chấp hành TW Đảng về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Tuy nhiên, trong khi UBND tỉnh Gia Lai chưa có câu trả lời, thì ngày 24/6/2019, ông Phạm Văn Binh, trưởng Ban, ra quyết định số 129/QĐ-BQLKKT thành lập phòng Quản lý Đầu tư và Doanh nghiệp, dù việc làm này không đúng thẩm quyền.

Đối với việc bổ nhiệm cán bộ, ngày 20/5/2019, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế có văn bản tiếp nhận công chức đối với ông Phạm Trung Nhân, Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hneng, huyện Đăk Đoa, Gia Lai. Gần 2 tháng sau đó, ngày 17/7/2019, ông Phạm Văn Binh ra quyết định bổ nhiệm ông Phạm Trung Nhân giữ chức vụ trưởng phòng Quy hoạch, Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường.

Tuy nhiên, qua rà soát, Ban này phát hiện ra ông Nhân thiếu kết quả thẩm tra tiêu chuẩn chính trị theo quy định. Để sửa sai, Ban quản lý Khu kinh tế Gia Lai đã gửi văn bản tới Huyện uỷ Đăk Đoa nhằm thẩm định tiêu chuẩn chính trị trước quy hoạch, bổ nhiệm trưởng, phó phòng và tương đương; gửi Đảng uỷ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh để thẩm tra tiêu chuẩn chính trị.

Tiếp đó, ban này mới đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cho phép hoàn thiện các đề án về cơ cấu tổ chức đã trình, hoàn thiện hồ sơ tiêu chuẩn chính trị công chức để hợp thức hoá việc bổ nhiệm cán bộ chưa đủ tiêu chuẩn và thành lập phòng vượt thẩm quyền./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên