Nghệ An: Kiểm tra việc tuyển dụng công chức ở Huyện đoàn Quỳnh Lưu

VOV.VN - Dư luận ở Nghệ An đang quan tâm đến việc tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu có 7 cán bộ thì 6 người là con, cháu của các lãnh đạo huyện.

Thời gian gần đây, dư luận huyện Quỳnh Lưu nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung đang xôn xao về việc tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An có 7 cán bộ đang làm việc thì có đến 6 người là con, cháu lãnh đạo chủ chốt của huyện này.

nghe an kiem tra viec tuyen dung cong chuc o huyen doan quynh luu hinh 1
Dư luận xôn xao việc có 6/7 cán bộ làm việc tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu là con, cháu của các lãnh đạo chủ chốt của huyện.
Những cán bộ được cho là con cháu lãnh đạo bao gồm: Ông Nguyễn Văn Trường -Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Thắng - nguyên Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu;  ông Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Huyện đoàn là con ông Nguyễn Văn Viên - Chủ tịch MTTQ huyện. Ông Đặng Ngọc Minh - cán bộ đoàn phụ trách khối trường học là con ông Đặng Ngọc Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu; ông Nguyễn Ngọc Thạch, cán bộ mới được thi tuyển và công tác tại đơn vị là con bà Lê Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; bà Bùi Thị Vân là con bà Hồ Thị Kha, nguyên Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; ông Nguyễn Thế Hùng, cháu một cán bộ lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu và hiện là cháu ruột ông Đặng Minh Hoài, Phó trưởng phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Quỳnh Lưu.

Trao đổi về vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Trường -  Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu xác nhận, thông tin về quan hệ họ hàng của các cán bộ đang công tác tại huyện đoàn là đúng. Tuy nhiên, trong tổng số 6 cán bộ nói trên chỉ có 3 người là con của lãnh đạo hiện đang đương chức, số còn lại đều đã nghỉ hưu. Tất cả các cán bộ đoàn nêu trên đều có trình độ đại học và đã qua thi tuyển công chức. Việc tổ chức thi tuyển và tiếp nhận các cán bộ đều đúng quy trình.

Sẽ kiểm tra toàn bộ quy trình tuyển dụng

Ngày 29/5, trao đổi với báo chí, ông Lê Thành Nhân – Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc bổ nhiệm cán bộ, Huyện ủy sẽ chỉ đạo thành lập đoàn để kiểm tra toàn bộ quy trình tuyển dụng cũng như bổ nhiệm. Khi có thông tin chính thức, sẽ cung cấp đầy đủ với báo chí.

Liên quan đến nội dung trên, ông Phạm Tuấn Vinh -  Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, việc tuyển dụng, quyết định tiếp nhận cán bộ Huyện đoàn là do cấp ủy tuyển dụng và bổ nhiệm. Còn Tỉnh đoàn chỉ là hiệp thương và thông qua báo cáo tuyển dụng, bổ nhiệm của Huyện ủy Quỳnh Lưu; việc thi tuyển cũng theo quy chế của UBND tỉnh Nghệ An. Đến thời điểm này, có thể khẳng định bằng cấp của các cán bộ nói trên đều đảm bảo 100%.

Hiện, Huyện ủy Quỳnh Lưu, Nghệ An đang thành lập đoàn kiểm tra rà soát toàn bộ quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm vị trí của các cán bộ làm việc tại Huyện đoàn Quỳnh Lưu./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
VOV_BalloonAds