Nhìn lại vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh

VOV.VN -Liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, hôm nay (29/9), BCH Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa sẽ thảo luận đưa ra phương án xử lý kỷ luật đối với cá nhân, tập thể có liên quan.
nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 1

Liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng nhà và quản lý bất động sản - Sở Xây dựng Thanh Hóa, hôm nay (29/9), Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa sẽ thảo luận đưa ra các phương án xử lý kỷ luật đối với những cá nhân tập thể có liên quan.

nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 2

Trước đó, ngày 30/3, Thông báo kết luận thanh tra, kiểm tra của Thanh Hoá đã chỉ rõ những vấn đề gây xôn xao dư luận thời gian qua ở Sở Xây dựng, trong đó có việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa thăng tiến “thần tốc”.

nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 3

Cũng theo công bố kết luận, quá trình thanh tra, kiểm tra cho thấy, việc Giám đốc Sở Xây dựng bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng, rồi Trưởng phòng khi chưa đủ các tiêu chuẩn: “Thời gian công tác ở lĩnh vực mình phụ trách về chuyên môn nghiệp vụ ít nhất từ 3 năm trở lên”; “có trình độ Trung cấp lý luận chính trị trở lên”; “đã qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý nhà nước” là không đúng quy định của UBND tỉnh ban hành Quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo.  (ảnh: Thanh niên)

nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 4

Trong quá trình khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung đảng viên hàng năm, bà Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm về kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực, còn vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình".  (ảnh: Thanh niên)

nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 5

Kết luận thanh kiểm tra của UBND tỉnh Thanh Hóa công bố hồi tháng 3/2017 cũng đã chỉ ra nhiều thiếu sót trong bổ nhiệm bà Vũ Trần Quỳnh Anh. Kết luận cũng chỉ rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo tại Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015 thuộc trách nhiệm trực tiếp của Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn từ ngày 11/10/2010-7/12/2015. 

nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 6

Đây cũng là một việc làm cần thiết, quy trách nhiệm cụ thể cho từng tập thể, cá nhân để từ đó xử lý những sai phạm một cách chính xác. Trong ảnh: ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng thời kỳ bổ nhiệm, quy hoạch, cử đi học đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh. (ảnh: Lao động)

nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 7

Trước khi xin thôi việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa và được đồng ý một cách  "thần tốc" trong vòng 3 ngày, bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã có 5 năm “quan lộ thần tốc". Theo đó, tháng 1/2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh ngày 15-10-1986; ngụ Đàn Xã Tắc, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), được nhận vào làm việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa. Trong ảnh: Quyết định của Sở Xây dựng Thanh Hóa về việc cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc từ tháng 9/2016.

nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 8

Từ tháng 1/2011 -6/2011, bà Quỳnh Anh làm thủ quỹ tại Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng (là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa), hưởng mức lương 1,98 (hệ số cao đẳng); tháng 7/2011 đến tháng 4/2012, vẫn là thủ quỹ Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng, lúc này bà Quỳnh Anh đã hưởng mức lương 2,34. 

nhin lai vu bo nhiem "than toc" ba tran vu quynh anh  hinh 9

Đến tháng 5/2012, bà Quỳnh Anh được chuyển sang làm chuyên viên Sở Xây dựng Thanh Hóa. Được 16 tháng thì bà Quỳnh Anh nghỉ thai sản từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014. Khi trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản, bà Quỳnh Anh đã được lên chức Phó trưởng Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản từ tháng 4/2014 và đúng 6 tháng sau, bà thăng chức lên Trưởng phòng này đến hết ngày 23/9/2016 thì bà được Sở Xây dựng cho thôi việc khi bà có đơn tự nguyện xin thôi việc.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Tìm thấy 4 con ong còn sống trong mắt một người phụ nữ

VOV.VN- Một bác sĩ tại bệnh viện đại học Fooyin, Đài Loan, Trung Quốc cho biết vừa lấy được 4 con ong còn sống ra khỏi mắt của một người phụ nữ hôm 3/4 vừa qua.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN