Ông Trần Ngọc Thanh tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Ngọc Thanh tái đắc cử Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa

VOV.VN - Hôm nay (24/7), tại Đại hội MTTQVN tỉnh Khánh Hòa lần thứ X, ông Trần Ngọc Thanh tái đắc cử chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Khánh Hòa

5 năm qua, Mặt trận các cấp tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện có hiêu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cuộc vận động này đã lan tỏa sâu rộng, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân.

Từ các cuộc vận động đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, liên kết sản xuất.

Toàn tỉnh hỗ trợ xây mới 1.300 căn nhà, sửa chữa 2.500 căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp còn vận động được 86 tỷ đồng để hỗ trợ trực tiếp cho hàng ngàn hộ nghèo về nhà ở, phương tiện sinh hoạt, sinh kế.

ong tran ngoc thanh tai dac cu chu tich ubmttqvn tinh khanh hoa hinh 1
Ông Trần Ngọc Thanh tặng hoa Mẹ Việt Nam anh hùng.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, trong thời gian tới, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm sâu sắc đến lợi ích chính đáng của người dân, nhất là các trường hợp dễ bị tổn thương trong cuộc sống; tăng cường giám sát và phản biện xã hội đối với việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước

ong tran ngoc thanh tai dac cu chu tich ubmttqvn tinh khanh hoa hinh 2
Đại hội MTTQVN tỉnh Khánh Hòa với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển"
Ông Lê Thanh Quang, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị: "Mặt trận các cấp trong tỉnh cần phải xác định trách nhiệm, sát với thực tiễn. Triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đóng góp xây dựng tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thực chất hơn. Phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện xã hội, tích cực tham gia góp ý xây dựng các chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các vấn đề mà cử tri, dư luận xã hội quan tâm."./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN