Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ được Thủ tướng giao thêm nhiệm vụ

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng ban.

Các Phó trưởng Ban Chỉ đạo gồm: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

pho thu tuong vuong dinh hue duoc thu tuong giao them nhiem vu hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 

Ban Chỉ đạo Trung ương có chức năng giúp Thủ tướng nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc liên quan đến quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020.

Ban Chỉ đạo Trung ương có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng ban hành các cơ chế, chính sách có liên quan để thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới và mục tiêu giảm nghèo bền vững; nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng phương hướng, giải pháp thực hiện các mục tiêu của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; giúp Thủ tướng điều phối hoạt động giữa các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Ban Chỉ đạo còn có nhiệm vụ giúp Thủ tướng đôn đốc các Bộ, ngành cơ quan Trung ương và các địa phương trong việc xây dựng, hoàn thiện và hướng dẫn cơ chế, chính sách liên quan đến quản lý, điều hành các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN