Sở Y tế tỉnh Bình Định có nhiều phòng lãnh đạo nhiều hơn nhân viên

VOV.VN - Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết, Sở này hiện có 37 người, trong đó có đến 19 cán bộ từ cấp phó, trưởng phòng trở lên.

Sở có Y tế tỉnh Bình Định hiện có tỷ lệ cán bộ từ Phó trưởng phòng trở lên chiếm hơn 40% tổng số người làm việc tại đơn vị. Trong đó Ban Giám đốc 4 người, 3 phòng có số lượng cán bộ lãnh đạo nhiều hơn nhân viên, như Phòng Nghiệp vụ y 3/4, Phòng Tổ chức cán bộ 3/5 và Thanh tra sở 2/3.

so y te tinh binh dinh co nhieu phong lanh dao nhieu hon nhan vien hinh 1
Sở Y tế tỉnh Bình Định.
Theo ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, việc bổ nhiệm các chức vụ lãnh đạo cấp phòng này đúng quy trình và được Sở Nội vụ tỉnh Bình Định thông qua. Số lượng cán bộ cấp phòng như hiện nay mặc dù trên tổng số công chức, viên chức của Sở Y tế là nhiều nhưng ngành y tế quản lý theo ngành dọc và rất nhiều công việc cần có đội ngũ này.

“Việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo các phòng chức năng của Sở đều thực hiện theo đúng các quy định của cấp trên. Đối với các cấp phòng trước khi bổ nhiệm đều phải có sự thỏa thuận của Sở Nội vụ.

Trưởng, phó phòng của Sở hiện tại rất nhiều người đã được bổ nhiệm cách đây lâu năm và những người mới được bổ nhiệm cách đây 2-3 năm đều đủ các điều kiện và cũng đã làm việc ở Sở Y tế từ 10 đến 15 năm trở lên” - ông Lê Quang Hùng cho biết thêm.

Về việc Sở Y tế tỉnh Bình Định có nhiều cán bộ quản lý, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh đã yêu cầu Sở Y tế làm báo cáo giải trình cụ thể.

“Bây giờ theo quy chuẩn chức năng nhiệm vụ của từng phòng ban, quy trình bổ nhiệm cán bộ như thế nào. UBND tỉnh đã có chỉ đạo cụ thể, theo quy định chung, theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ, vừa rồi đã sắp xếp lại một số vị trí” – ông Nguyễn Tuấn Thanh cho biết./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.