Sơn La chưa xem xét đề bạt, bổ nhiệm cán bộ liên quan vụ gian lận thi THPT 2018

Sơn La chưa xem xét đề bạt, bổ nhiệm cán bộ liên quan vụ gian lận thi

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đề nghị chưa xem xét việc đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu cán bộ ứng cử có liên quan đến việc nâng điểm thi.

Liên quan đến gian lận thi cử tại Sơn La, thực hiện Công văn số 4307 ngày 24 tháng 6 năm 2019 của Tỉnh ủy Sơn La về việc xem xét cán bộ, đảng viên liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh đã có công văn (số 2267, ngày 10/7/2019) gửi các sở, ban, ngành; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc xem xét cán bộ, đảng viên có liên quan.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh quán triệt thực hiện nghiêm Quy định số 889 – QĐ/TU ngày 28/5/2019 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh trong việc xem xét, kiểm điểm cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

son la chua xem xet de bat, bo nhiem can bo lien quan vu gian lan thi thpt 2018 hinh 1
Nhiều cán bộ ngành giáo dục Sơn La đã bị bắt vì nâng khống điểm thi cho nhiều thí sinh

Đáng chú ý, công văn nêu rõ: “Chưa xem xét việc đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giới thiệu cán bộ ứng cử, khen thưởng, bổ sung quy hoạch, luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ, công chức, viên chức có liên quan đến việc nâng điểm cho thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La khi chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền”.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các nội dung của công văn này.

Trước đó, vụ gian lận thi cử ở Sơn La đã gây rúng động dư luận, khi nhiều thí sinh được nâng khống tới hơn 20 điểm thi để đỗ vào các trường công an, quân đội, tài chính ngân hàng… Trong đó, nhiều thí sinh là con em của cán bộ, lãnh đạo, giám đốc, phó giám đốc, phó chủ tịch…ở các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN