Vụ ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Bí thư Quận 1 lên tiếng

Vụ ông Đoàn Ngọc Hải từ chức: Bí thư Quận 1 lên tiếng

VOV.VN - Bí thư Quận ủy quận 1, TPHCM cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải chưa đảm nhận công việc mới thì làm sao biết là không phù hợp?

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 7/6, đại biểu Trần Kim Yến - Bí thư Quận uỷ quận 1, TP HCM (đoàn TPHCM) đã có những chia sẻ về việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1) - người nộp đơn xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

vu ong doan ngoc hai tu chuc: bi thu quan 1 len tieng hinh 1
ĐB Trần Kim Yến, Đoàn TPHCM - Ảnh: Quochoi.vn

Lần xin từ chức đầu tiên của ông Đoàn Ngọc Hải, lúc đó Thành ủy đề nghị quận 1 phải làm rõ những vấn đề ông Hải nêu trong đơn. Sau đó, Thành ủy quyết định cho ông Hải nghỉ theo nguyện vọng, thì ông Hải lại bất ngờ rút đơn xin nghỉ với lý do vẫn còn sức khoẻ, còn tuổi để cống hiến và cam kết chấp nhận làm bất cứ việc gì, bất cứ nhiệm vụ nào được giao, dù khó khăn, vất vả.

Căn cứ nguyện vọng này, Thành ủy TPHCM đã chấp nhận việc rút đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải. Trong quá trình đó, ông Hải vẫn thực hiện nhiệm vụ và nói là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, khi Thành ủy phân công nhiệm vụ thì ông đặt vấn đề là không phù hợp.

Theo bà Trần Kim Yến, doanh nghiệp xây dựng không có nghĩa chỉ là làm xây dựng mà còn nhiều yếu tố như về quản trị, nhân sự.

"Ông Hải chưa nhận thì sao biết là không hợp? Tôi thấy rằng, giữa lời nói và việc làm không khớp với nhau, giữa lý thuyết và thực tiễn không khớp với nhau"- bà Yến nói và cho biết ít ra ông Hải phải tôn trọng tổ chức, đi làm rồi mới biết tổ chức phân công cái gì, có phù hợp không? Nhưng ở đây, phải chăng ông Hải đang “cần một vị trí nào đó”.

Bí thư Quận 1 cho biết, trước đây ông Đoàn Ngọc Hải có ký nhiều quyết định cho xây sửa hạ tầng, đây cũng chính là lĩnh vực ông được phân công. Nhưng trong quá trình làm việc, qua thanh tra, kiểm tra phát hiện có sai phạm nên tổ chức đang tiến hành các bước xử lý, từ trách nhiệm của cán bộ trực tiếp làm cho đến người đứng đầu lĩnh vực quản lý nhà nước.

Trước đó, vào sáng 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải được điều động làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trao quyết định cho ông là Phó Chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Vĩnh Tuyến mong muốn Tổng Công ty tạo điều kiện để ông Hải hoàn thành nhiệm vụ và mong ông Đoàn Ngọc Hải sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm, năng lực ở vị trí mới. Trong quá trình làm việc nếu có khó khăn thì báo cáo lãnh đạo UBND TP để kịp thời tháo gỡ.

Trong phần phát biểu của mình, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ chấp nhận nhiệm vụ với tư cách người đảng viên. Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải cũng băn khoăn bởi “công việc mới này không phù hợp vì ông chưa có bằng cấp chuyên môn”.

Sau khi rời khỏi buổi lễ trao quyết định, chiều cùng ngày (4/6), ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN