Vụ Trịnh Xuân Thanh là hồi chuông báo động trong luân chuyển cán bộ

VOV.VN -Thực trạng dễ dãi, thiếu chặt chẽ trong quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, qua kiểm tra cho thấy một số vụ việc sai phạm nghiêm trọng.

Chiều 23/4, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, công bố Quyết định số 470 của Bộ Chính trị về kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.

vu trinh xuan thanh la hoi chuong bao dong trong luan chuyen can bo hinh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị công bố quyết định, kế hoạch triển khai kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, kiểm tra tại 12 đơn vị, địa phương trong tỉnh Quảng Nam.

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam trong công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ.

Phó Thủ tướng cho biết, thời gian qua, công tác luân chuyển cán bộ đã được Trung ương và các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Đã có trên 110.000 lượt cán bộ được quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý ở các cấp. Trong đó có trên 1.100 cán bộ quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý diện Trung ương quản lý.

Trên 42.000 cán bộ quản lý các cấp được luân chuyển, trong đó cấp Trung ương luân chuyển hơn 100 đồng chí về làm Phó Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân một số tỉnh, thành phố.

vu trinh xuan thanh la hoi chuong bao dong trong luan chuyen can bo hinh 2
Toàn cảnh buổi làm việc

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Thực trạng dễ dãi, thiếu chặt chẽ trong quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ thời gian qua, qua kiểm tra cho thấy một số vụ việc sai phạm nghiêm trọng kể cả ở Trung ương, địa phương đã gióng lên hồi chuông báo động, như vụ: Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, các địa phương Hải Dương, Thanh Hóa, Bình Định, Hải Phòng…

Xuất phát từ tình hình thực tế và để giúp Trung ương đánh giá đúng kết quả ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế trong việc thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp của Kết luận số 24, năm 2017 Bộ Chính trị thành lập 5 Đoàn kiểm tra việc thực hiện Kết luận này đối với 10 Ban Thường vụ Tỉnh ủy và 5 Ban Cán sự Đảng của 5 bộ, ngành Trung ương”./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.