“Xem xét kỷ luật Bí thư Đà Nẵng không ảnh hưởng tới việc tổ chức APEC”

VOV.VN - Việc xem xét, công bố kết luận kỷ luật tiếp tục theo quy trình và không ảnh hưởng đến hoạt động tổ chức sự kiện APEC tại Đà Nẵng.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 3/10, đề cập vấn đề thời gian vừa qua nhiều cán bộ cấp cao bị xem xét kỷ luật, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, tinh thần của Tổng bí thư, quyết tâm của Bộ Chính trị, Chính phủ là tất cả những vụ việc liên quan đến bức xúc người dân, tiêu cực, tham nhũng đều được xem xét xử lý nghiêm túc.

Trước câu hỏi của báo chí rằng việc xem xét kỷ luật Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và kỷ luật Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có ảnh hưởng đến công tác tổ chức sự kiện APEC tại địa phương này vào tháng 11 tới hay không, người phát ngôn Chính phủ khẳng định, sẽ không ảnh hưởng.

viec xem xet ky luat bi thu va chu tich da nang khong anh huong apec hinh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng thông tin thêm, Hội nghị APEC sẽ có sự tham dự của Tổng thống Mỹ và một số nguyên thủ các nước nên phải tổ chức tốt, đúng vai trò là nước đăng cai.

 “Việc điều tra xem xét kỷ luật là của cơ quan chức năng và quy trình tiếp theo vẫn được tiếp tục. Còn việc tổ chức APEC đã được các cơ quan chức năng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước tính toán” – Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và cả hệ thống quyết tâm chống tham nhũng và tiêu cực, đặc biệt là chấp hành nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng khoá XII về đẩy lùi tự diễn biến, tự chuyển hoá, sự suy thoái về lối sống, đạo đức.

Từ vấn đề về sử dụng bằng cấp, xe ô tô, đặc biệt là liên quan vụ án nghiêm trọng xảy ra tại các ngân hàng, tập đoàn kinh tế nhà nước đều được xem xét, điều tra, kết luận rất kỹ.

Tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư và quyết tâm của Chính phủ là xem xét, thanh tra, kiểm tra, kết luận công khai, minh bạch, xử lý đúng người, đúng tội và không có vùng cấm.

“Không chỉ vụ án nghiêm trọng mà những vụ việc dư luận quan tâm, báo chí phản ánh đều được xử lý. Như các vụ: quán cà phê Xin Chào, đánh nhân viên hàng không tại sân bay, việc cấp giấy chứng tử, tăng thu học phí của các trường.... đều được xem xét xử lý nghiêm theo quy định pháp luật” – ông Mai Tiến Dũng dẫn chứng và cho biết Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục giao cơ quan thanh tra, điều tra với các dự án thua lỗ kéo dài, đầu tư kém hiệu quả để công khai với công luận./.

Ngọc Thành/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh cây cầu Italy cao tới 100m bị sập khiến nhiều người tử vong
VOV.VN - Cây cầu vượt cao tốc đi qua thành phố Genoa của Italy đã sập một đoạn dài tới 200m và để lại hậu quả nghiêm trọng với nhiều người tử vong, ô tô hỏng.