Tập đoàn Hyundai có tân Chủ tịch

VOV.VN - Ông Euisun Chung 49 tuổi đã chính thức tiếp quản vai trò Chủ tịch tập đoàn Hyundai từ bố của mình ông Mong-Koo Chung hiện là chủ tịch danh dự của tập đoàn lớn thứ 2 Hàn Quốc.

Đây là lần bàn giao thế hệ đầu tiên trong vòng 20 năm. Trong lễ nhậm chức, ông Euisun cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự nhưng cũng cảm thấy trách nhiệm to lớn trong việc mở ra một chương mới cho tập đoàn Hyundai".

Dưới sự điều hành của ông, công ty sẽ tập trung vào những giải pháp di chuyển phù hợp với lối sống của khách hàng.

Euisun cũng có kế hoạch phát triển vị trí dẫn đầu trong những lĩnh vực như lái xe tự động, điện hóa, pin nhiên liệu hydro, robot, thành phố thông minh và phương tiện di chuyển hàng không đô thị (xe bay). “Những thành tựu đột phá sẽ mang lại cho nhân loại mặt bằng cuộc sống tốt hơn” - ông Euisun bổ sung thêm.

Trong nội bộ, tập đoàn sẽ áp dụng văn hóa làm việc linh hoạt hơn, giống như những công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon. Tập đoàn cũng có kế hoạch thiết lập một văn hóa doanh nghiệp lành mạnh hơn bằng cách trao quyền cho nhân viên và khuyến khích giao tiếp đồng cấp.

“Nếu mỗi cá nhân nghĩ mình là người tiên phong và truyền năng lượng tích cực đó vào sự phát triển của chúng tôi và của thế hệ tương lai, tôi chắc chắn sẽ nắm bắt những cơ hội mới từ những cuộc khủng hoảng. Tôi sẽ thúc đẩy một nền văn hóa công ty chú trọng vào giao tiếp và tự chủ. Tôi sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo, nơi các tài năng được tôn trọng và phát huy hết khả năng” - ông Euisun nói.

Trước đó, Euisun Chung từng là phó Chủ tịch tập đoàn trong 2 năm. Những thành tựu của ông trong quá khứ bao gồm sự thay đổi thành công Kia Motors với tư cách là Chủ tịch, “chèo lái” cả 2 thương hiệu Kia và Hyundai thoát khỏi cảnh điêu tàn trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu. Ông cũng ra mắt thương hiệu sang trọng Genesis, và thuê nhà thiết kế Audi nổi tiếng Peter Schreyer.

Euisun cũng có những áp lực đè nặng lên đôi vai. Bố của ông, người vừa có vinh dự đặt chân vào "Đại sảnh Danh vọng ô tô", chịu trách nhiệm chuyển đổi 2 thương hiệu xe hơi Hàn Quốc vào đầu thế kỷ, khi Kia và Hyundai bị chỉ trích vì làm ra những sản phẩm chất lượng kém./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hyundai Santa Fe 2021 có 4 loại động cơ tại Mỹ

VOV.VN - Sau khi được giới thiệu toàn cầu vào mùa hè 2020, Hyundai đã công bố thông tin chi tiết về các trang bị cũng như tùy chọn động cơ của mẫu Santa Fe 2021 tại Mỹ.

10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 9: Gọi tên Hyundai và VinFast

VOV.VN - Trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 9/2020 thì có tới 6 mẫu xe của hai hãng Hyundai và VinFast.

Hyundai tung ra bản nâng cấp cho hatchback hiệu năng cao i30 N

VOV.VN - Hyundai mới đây đã tung ra bản nâng cấp cho chiếc hatchback hiệu năng cao i30 N nhằm cải thiện hơn nữa khả năng vận hành của xe.

Hyundai và Liên minh Hàn Quốc đồng ý đóng băng tiền lương do Covid-19

VOV.VN - Khi Hyundai đang cố gắng để hạn chế các tác động của đại dịch Covid-19 thì nhà sản xuất Hàn Quốc lại bị “mắc kẹt” cùng một bản thỏa thuận với liên đoàn lao động tại Hàn Quốc để đóng băng tiền lương.

Hyundai Tucson 2022 thay đổi như thế nào so với phiên bản trước

VOV.VN - So với thế hệ cũ, Hyundai Tucson 2022 thực sự đã "lột xác" từ trong ra ngoài đem đến cái nhìn ấn tượng và khỏe khoắn hơn.

Tin cùng chuyên mục