Triển lãm Geneva Motor Show sẽ được tổ chức trở lại?

VOV.VN - Vào tháng 6, đơn vị tổ chức triển lãm Geneva Motor Show đã hủy bỏ sự kiện năm 2021 bởi một cuộc khảo sát cho thấy hầu hết mọi người sẽ không tham gia triển lãm và mong muốn sẽ trở lại vào năm 2022.

Đơn vị tổ chức đã thông báo ý định bán bản quyền chương trình vào những phút cuối hủy bỏ chương trình năm nay với số tiền xấp xỉ 11 triệu Francs Thụy Sỹ (tương đương 277 tỷ đồng). Bang Geneva đã đề nghị cung cấp khoản vay để trang trải nhưng đi kèm với những điều kiện mà ban tổ chức không thể đáp ứng.

Trong khi mọi người hy vọng rằng bản quyền chương trình sẽ được trung tâm triển lãm Palexpo nơi sự kiện được tổ chức mua lại nhưng ban tổ chức lại muốn 15 triệu Francs Thụy Sỹ (tương đương 382 triệu đồng). Một số tiền quá lớn và Palexpo dường như không có hứng thú.

Cho đến thời điểm hiện tại thì triển lãm Geneva Motor Show có thể vẫn được tiếp tục. Theo những tài liệu được Automotive News Europe gửi thì “những nhà sản xuất đang chờ đợi được cung cấp một gói trọn gói bao gồm việc chi trả những chi phí khán đài và chỗ ở cho khách mời” tại sự kiện năm 2021.

Tuy nhiên, đó chỉ là một phần của triển lãm Geneva Motor Show trước đây bởi nó chỉ kéo dài 3 ngày và giới hạn cho những thành viên của ban truyền thông. Chưa có nhà sản xuất nào xác nhận việc tham gia và những nhà chức trách phải thông báo về sự kiện này.

Theo báo cáo chương trình sẽ được tổ chức bởi Palexpo và kết hợp những yếu tố vật lý cũng như kỹ thuật số. Gói cấp độ đầu vào được cho là có mức giá gần 150.000 Francs Thụy Sỹ (tương đương 3,81 tỷ đồng) cho phép nhà sản xuất trưng bày 1 xe và mời tới 10 thành viên của ban truyền thông. Gói cao cấp nhất có mức giá 750.000 Francs Thụy Sỹ (tương đương 19 tỷ đồng) và cho phép trưng bày 4 xe cũng như số khách mời lên tới 100 người.

Vẫn còn phải xem xét xem liệu có nhà sản xuất nào đăng ký tham gia sự kiện năm 2021 không nhưng nếu có thể họ sẽ chỉ tổ chức sự kiện riêng của mình hoặc tổ chức sự kiện kỹ thuật số như những tiết lộ gần đây cho chiếc Mercedes s-Class, Maserati Mc20 và Nissan Z Proto./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cận cảnh xe địa hình Land Rover Defender thế hệ mới tại Việt Nam

VOV.VN - Chiếc Land Rover Defender thế hệ thứ hai hoàn toàn mới đã chính thức có mặt tại Việt Nam, giá bán của xe sẽ khởi điểm từ 3,855 tỷ đồng.

Phiên bản Cadillac XT4 2021 sẽ có tính năng khởi động bằng khuôn mặt

VOV.VN - Hiện tại, Cadillac đang áp dụng một số nâng cấp cho mẫu Crossover hạng sang XT4 (Subcompact) tại Trung Quốc, trong đó nổi bật hơn cả là tính năng mở xe bằng nhận diện khuôn mặt Face ID.

McLaren 720S Spider đối đầu với Porsche Taycan Turbo S trên đường đua Drag

VOV.VN - Mới đây, kênh Youtube "Lovecars" đã thực hiện một video ghi lại phần "so tài" của hai mẫu siêu xe McLaren 720S Spider và Porsche Taycan Turbo S trên đường đua Drag.

Toyota Fortuner, Land Cruiser và Alphard bị triệu hồi ở Việt Nam do lỗi bơm nhiên liệu

VOV.VN - Toyota Fortuner, Land Cruiser và Alphard được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2013-2018 được hãng xe Nhật Bản triệu hồi để thay thế bơm nhiên liệu.

Suzuki Swace 2021 dành cho thị trường châu Âu

VOV.VN - Nếu bạn thích chiếc Corolla Touring Sports nhưng không phải một người hâm mộ Toyota thì thay vào đó bạn có thể cân nhắc đến chiếc Suzuki Swace.

Tin cùng chuyên mục