Ford hướng đến SUV chạy điện lấy cảm hứng từ Mustang

VOV.VN - Chiếc xe sẽ cùng Escape, Kuga là 3 mẫu xe SUV của hãng Ford trong tương lai.

PC_Article_AfterShare_1

Ford vừa tiết lộ hình ảnh chính thức đầu tiên của chiếc SUV chạy điện thừa hưởng thiết kế của Mustang.

Bản phác họa cho thấy phần đuôi của chiếc xe sẽ bao gồm cụm đèn đuôi được chia làm 3 mảnh lấy từ Mustang với đuôi rộng và cơ bắp.

Chiếc Mach 1 này được phát triển bởi 1 bộ phận hoàn toàn mới tên là Ford Team Edison, và nhóm này sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về mảng xe điện của Ford và Lincoln.

ford huong den suv chay dien lay cam hung tu mustang hinh 1
 
Được biết đến với tên mã CX430, chiếc crossover chạy điện sẽ là một mẫu xe chạy điện được áp dụng rộng rãi, và chiếc xe sẽ dùng chung bộ dẫn động cầu trước C2 với mẫu Focus mới nhất.

Nó sẽ nằm chung trong dàn xe thế hệ mới của Ford bên cạnh mẫu Escape/Kuga thế hệ tiếp theo, và chiếc xe được dự đoán là sẽ là một nhân tố thiên về off-road. Ford nói rằng mục tiêu của chiếc xe sẽ là vận hành với quãng đường 483 km hoàn toàn bằng điện trong một lần sạc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khung C2 được nhắc đến với độ bền bỉ vừa đủ để cho Ford có thêm nhiều lựa chọn thêm vào chiếc xe của mình như trục cơ sở, bề rộng giữa 2 bánh, và độ cao của xe. Nói ngắn ngọn, bằng một loại khung mà nhà sản xuất có thể chế tạo ra nhiều mẫu xe khác nhau cũng giống như việc Volkswagen làm với bộ dụng cụ MQB.

ford huong den suv chay dien lay cam hung tu mustang hinh 2
 

Ford dự kiến sẽ cho ra mắt mẫu SUV này vào năm sau và sẽ tung ra thị trường vào năm 2020. Cái tên Mach 1 là một dấu hiệu rõ ràng về sự tương thích với chú ngựa hoang Mustang, nơi mà đặt nên nền tảng thiết kế của mẫu crossover này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ford vẫn chưa công bố thêm bất cứ thông tin gì về mẫu Mach 1 này. Chuyên viên của hãng có đề cập đến những khó khăn mà tổ phát triển phải đối mặt khi mà chưa thể tìm được một đường nét đột phá nào cho sản phẩm mà họ đang chế tạo./.

CTV Ngọc Bách/VOV.VN Theo: Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds