Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu giảm mạnh

VOV.VN - Trong tuần này có 283 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, trong khi tuần trước có tới 651 chiếc được nhập về.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 283 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 10,9 triệu USD.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã giảm so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước. Trong tuần trước (từ ngày 30/3/2018 đến ngày 05/4/2018), cả nước có tất cả 651 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt 18,7 triệu USD.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe tải các loại và xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Các xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập trong tuần xuất xứ chủ yếu từ Slovakia, Thụy Điển, Mexico, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada và Hàn Quốc.

Trong tuần, không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi được đăng ký nhập khẩu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đối với xe ô tô tải, trong tuần có 181 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 5,56 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và đều có xuất xứ từ Thái Lan.

Cùng với đó, xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng) cũng được nhập khẩu 7 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo hơn 1,7 triệu USD, gồm xuất xứ từ Trung Quốc, Đức và Nga, và vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và Lạng Sơn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hà Trần/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds