GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Apollo chính thức sản xuất siêu xe Intensa Emozione

VOV.VN - Sau thời gian dài phát triển trên đường đua và cả trên phố, Apollo Automobili đã xác nhận việc đi vào sản xuất mẫu siêu xe IE với một số nâng cấp.

Sau thời gian dài phát triển trên đường đua và cả trên phố, Apollo Automobili mới đây đã chính thức xác nhận việc mẫu siêu xe với thiết kế vô cùng bắt mắt - Intensa Emozione (IE) của hãng chính thức đi vào sản xuất và bàn giao đến tay khách hàng.

apollo chinh thuc bat dau san xuat sieu xe intensa emozione hinh 1

Nền tảng của Apollo IE thương mại sẽ là khung gầm bằng sợi carbon hoàn toàn mới được hợp tác phát triển với HWA AG và Capricorn Group. IE không chỉ có khung monocoque bằng sợi carbon, mà các khung phụ và phần chịu va của nó cũng được làm từ vật liệu nhẹ và được cho là cứng đến mức để đáp ứng yêu cầu chuẩn khung gầm phân khúc LMP2 của FIA.

apollo chinh thuc bat dau san xuat sieu xe intensa emozione hinh 2

IE đã được phát triển phần lớn bởi HWA AG, chuyên một chuyên gia trong lĩnh vực đua xe và cũng là hãng đã chế tạo chiếc CLK GTR cho Mercedes-Benz. Một khía cạnh của chiếc xe mà HWA đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc phát triển là cánh cửa mở theo kiểu cánh chim mới có hệ thống bản lề được điều khiển bằng tay sẽ nhả cửa trong trường hợp xe bị lật.

HWA cũng đã giúp phát triển pin nhiên liệu carbon - Kevlar được tích hợp trực tiếp vào bộ khung monocoque.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
apollo chinh thuc bat dau san xuat sieu xe intensa emozione hinh 3

Mỗi chiếc Apollo IE đều được trang bị hệ thống chữa cháy tích hợp đầy đủ có thể kích hoạt bằng tay, bảo vệ cả buồng lái và cả khoang động cơ. Apollo cũng đã nỗ lực cải thiện hiệu quả khí động học của IE so với các nguyên mẫu ban đầu được ra mắt vào cuối năm 2017.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phanh gốm carbon của Brembo cũng đã được phát triển riêng cho Apollo IE khi chủ nhân sử dụng xe trên phố và phanh thép của AP Racing sẽ được dùng khi chủ xe sử dụng hết công suất trên đường đua.

apollo chinh thuc bat dau san xuat sieu xe intensa emozione hinh 4

Apollo Intensa Emozione được trang bị động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6,3 lít có nguồn gốc từ Ferrari, cung cấp công suất cực đại 769 mã lực và mô-men xoắn cực đại 760 Nm. 

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP