Audi Q3 tại Việt Nam bị triệu hồi do mắc lỗi kỹ thuật

VOV.VN - Audi Việt Nam tiến hành triệu hồi kỹ thuật để kiểm tra, cập nhật phần mềm hộp điều khiển xử lý thông tin của xe Audi Q3.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đưa ra thông báo triệu hồi 33 chiếc Audi Q3 được sản xuất từ tháng 6/2014 đến 11/2016 để kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển với tổng thời gian là 30 phút cho mỗi xe.

Theo thông báo triệu hồi, trên một số xe dòng Audi Q3 (động cơ TFSI 2.0) sản xuất từ 6/2014 đến 11/2016 được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam, đèn phanh phía sau xe có thể không hoạt động khi kích hoạt hệ thống phanh đỗ khẩn cấp thông qua nút bấm phanh tay. Điều này, khiến cho xe không thông báo được tín hiệu phanh khẩn cấp đến những xe đang cùng lưu thông.

audi q3 tai viet nam bi trieu hoi do mac loi ky thuat hinh 1
Audi Q3.
Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 01/08/2017 tới ngày 31/10/2017 và đã được Audi Việt Nam đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe để mời kiểm tra, cập nhật phần mềm những xe bị ảnh hưởng. Việc kiểm tra và cập nhật phần mềm này là hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Audi về cơ bản thuộc trách nhiệm của các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các trạm dịch vụ của Audi Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam vẫn hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ Audi AG (cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại giao)./.

Huy Phương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hạ Nepal, Olympic Việt Nam thảnh thơi “so múi” trên bể bơi
Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã có một buổi sáng thảnh thơi khi được HLV Park Hang Seo cho nghỉ ngơi và tập hồi phục tại bể bơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x