BMW đẩy mạnh sản xuất tại Trung Quốc

VOV.VN - Sau khi bị đối thủ đồng hương Audi qua mặt, BMW cũng đã có những sách lược đối phó riêng cho mình.

Sắp tới, BMW sẽ tập trung nhằm vào vào thị trường Trung Quốc. Vào năm ngoái, lượng xe bán ra của BMW tại Trung Quốc đã tăng đến 19%,  đạt 391.713 chiếc và lần đầu tiên vượt qua Mỹ - 376.636 chiếc.

bmw day manh san xuat tai trung quoc hinh 1

Trong một bài phỏng vấn gần đây với báo giới Trung Quốc, người phát ngôn của BMW cho biết hãng sẽ tăng gấp đôi lượng động cơ sản xuất tại nước này nhằm giảm chi phí và bắt kịp với Audi kể cả về mặt doanh số lẫn lợi nhuận.

bmw day manh san xuat tai trung quoc hinh 2
Nhà máy mới của BMW tại Trung Quốc

Ngoài ra, BMW còn đang liên doanh với công ty Trung Quốc Brilliance China Automotive Holdings và vừa xây dựng xong một nhà máy mới tại Thẩm Dương. Theo kế hoạch, hãng sẽ sản xuất đến hơn 400.000 chiếc xe mỗi năm tại nhà máy này. Những khách hàng tại Trung Quốc có thể nhận xe nhanh hơn và BMW cũng giảm được mức chênh lệch tỉ giá ngoại tệ so với việc sản xuất tại các nước khác.

bmw day manh san xuat tai trung quoc hinh 3

Bên cạnh việc mở rộng sản xuất, vừa qua BMW cũng liên tục giới thiệu các model mới , bao gồm 2 Series Active Tourer, 4 Series và X4 cùng các phiên bản khác nhau của chúng nhằm hướng tới nhiều phân khúc khách hàng hơn./.

Gia Huy/VOV Online
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage