BMW lên kế hoạch phần mềm thông minh cho xe tự lái

VOV.VN - BMW dường như đang có những mối quan tâm đến những vấn đề liên quan đến công nghệ mà họ bỏ qua trong thời gian qua.

Nhà sản xuất xe hơi của Đức hiện đang có mục tiêu cụ thể để tăng cường nghiên cứu và thành lập nhóm kỹ sư chuyên về phát triển trí thông minh nhân tạo. Nguồn gốc của điều này là nhằm tăng cường sự cạnh tranh với Apple, Tesla, Google hay nhiều công ty khác đang hướng đến thị trường xe tự lái.

BMW đang bắt đầu có dấu hiệu quan tâm đến công nghệ xe tự lái

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters tại Geneva Motor Show, giám đốc bộ phận nghiên cứu và phát triển (R &D) của BMW là Klaus Froehlich giải thích rằng công ty đang cố gắng bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình. Ông thậm chí còn đưa Apple vào hoạt động của mình, rằng hãng sản xuất iPhone hoàn toàn có thể tìm một đối tác để sản xuất xe tự lái của riêng mình.

Rõ ràng, BMW đang cảm thấy lo ngại về tương lai hoạt động kinh doanh của mình, và xem những chiếc xe thông minh là sản phẩm quan trọng trong tương lai.

Trong 5 năm tới, những thay đổi trong bộ phận R&D của BMW sẽ có tác độc đến khoảng 20% trong số 30.000 nhân viên của nhóm nghiên cứu. BMW thừa nhận rằng hãng sẽ không thể trực tiếp thuê nhân viên mới, do đó hãng sẽ tìm kiếm các đối tác có kiến thức về xe tự lái, điện toán đám mây và lập trình.

Trước đó, một số báo cáo nói rằng Apple và BMW đang tham gia đàm phán về khả năng hợp tác vào dự án bí ẩn “Project Titan”. Trong khi hai công ty đã chưa công bố thỏa thuân, nhưng nó sẽ vẽ lên bức tranh tương lai của BMW và những gì mà họ đang hướng đến./.

Phương Thu/VOV.VN
SlashGear

Viết bình luận

Tin liên quan

BMW ra mắt xe M760i xDrive công suất 600 mã lực

VOV.VN - BMW 7-Series mới có lẽ là mẫu sedan lớn nhất mà công ty từng sản xuất, nhưng hãng vẫn không ngừng nghỉ trên vinh quang của mình.

BMW ''rớt đài'' thống lĩnh thị trường xe siêu sang

VOV.VN - Mercedes-Benz đã vượt mặt đối thủ "truyền kiếp" BMW khi chỉ trong tháng Giêng năm nay bán được hơn 150.000 chiếc xe sang trọng trên toàn cầu

Tin cùng chuyên mục