Chevrolet ra mắt phiên bản xe đua của Corvette C8

Chevrolet ra mắt phiên bản xe đua của Corvette C8

VOV.VN - Bên cạnh chiếc Corvette C8 mui trần, Chevrolet cũng đã ra mắt song song chiếc xe đua C8.R.

Bên cạnh việc ra mắt mẫu xe mui trần Corvette Stingray (C8) Convertible tại trung tâm hàng không vũ trụ Kennedy, Chevrolet cũng mang đến chiếc Corvette C8.R, phiên bản đua của Corvette thế hệ mới. Corvette C8.R sẽ thay thế "đàn anh" C7.R trên các đường đua GTE và Endurance (đua đường dài) bắt đầu từ năm sau.

Phó Giám đốc bộ phận hiệu suất cao và xe đua của Chevrolet Mỹ, ông Jim Campell cho biết: “Corvette C8.R không chỉ là một phiên bản nâng cấp dành để đua của Corvette Stingray 2020. Nó là đỉnh cao của nhiều năm thử nghiệm và phát triển của GM Design, Propulsion, Engineering và đội đua Corvette Racing. Sự hợp tác giữa các đội trên đã cho phép chiếc xe đạt một tầm cao mới, kể cả trên đường đua lẫn đường phố”.

chevrolet ra mat phien ban xe dua cua corvette c8 hinh 1

Chevrolet hiện vẫn chưa đưa ra thông số chi tiết của chiếc Corvette C8.R. Theo như nhiều lời đồn, chiếc xe sẽ sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên, dung tích 5.5 lít với trục khuỷu phẳng. Đó cũng là lý do khiến chiếc xe có âm thanh khác với chiếc Corvette Stingray C8 thương mại.

Khi ra mắt, chiếc Corvette C8.R số 4 sở hữu màu sơn xám với phần dưới cửa màu vàng. Màu sơn này được lấy cảm hứng từ mẫu xe đua Corvette trong quá khứ như Corvette Aerovette (1973), Corvette Stingray Racecer (1959). Bên cạnh đó, màu sơn vàng – đen đặc trưng của đội đua Corvette Racing cũng sẽ quay trở lại khi chiếc xe xuất hiện trên các đường đua vào đầu năm sau.

chevrolet ra mat phien ban xe dua cua corvette c8 hinh 2

Chevrolet ban đầu sẽ sử dụng C8.R vào Giải đua xe WeatherTecj IMSA 2020. Tại đó, nó sẽ cạnh tranh với những đối thủ như BMW M8 GTE và Porsche 911 RSR trong hạng mục GTLM. Cuộc đua đầu tiên của Corvette C8.R sẽ được thực hiện tại Rolex 24 giờ vào tháng 1 năm 2020.

chevrolet ra mat phien ban xe dua cua corvette c8 hinh 3

Racing đã giành được không dưới 107 chiến thắng kể từ năm 1999. Bên cạnh đó là 13 chức vô địch đồng đội, 12 danh hiệu cá nhân và 12 danh hiệu dành chonhà sản xuất. Hãng xe cũng hy vọng sẽ tiếp tực thành công này với Corvette C8.R./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close