Dự án xe hơi tự lái của Google có Tổng giám đốc mới

VOV.VN -Google vừa tuyển dụng được chuyên gia ô tô kỳ cựu John Krafcik về làm Tổng giám đốc cho dự án ô tô tự lái của công ty.

du an xe hoi tu lai cua google co tong giam doc moi hinh 1
Giám đốc dự án mới của Google John Krafcik. Ảnh: Gsmarena.

Hiện tại, ông đang là Chủ tịch của TrueCar – một dịch vụ thông tin giá cả xe hơi bên thứ ba. Cuối tháng, ông sẽ đảm nhiệm chức vụ mới tại Google.

“Đây là một cơ hội lớn giúp Google phát triển tiềm năng lớn của dự án ô tô tự lái”, Krafcik bình luận về động thái này. Ông cũng đồng thời là Tổng giám đốc của Hyundai Bắc Mỹ. “Công nghệ này có thể cứu giúp cho cuộc sống của hàng nghìn người, mang lại sự năng động cho hàng triệu người và giải phóng con người khỏi những thứ không cần thiết. Tôi không thể chờ đợi lâu hơn được nữa.”

Chris Urmson, người đứng đầu dự án này từ 2009, sẽ tiếp tục giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật, đồng thời, dự án này cũng là một phần của chương trình Google X lab. “Dự án xe hơi tự lái chưa thể là một phần của công ty Alphabet ở giai đoạn hiện tại, nhưng sẽ là một ứng viên tiềm năng trong tương lai”, Google chia sẻ./.

Christine Vũ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x