Fuso Việt Nam rời Mercedes về với Thaco

Fuso Việt Nam rời Mercedes, về với Thaco

Như vậy, sau 3 năm gắn bó với Mercedes-Benz Việt Nam, kể từ tháng 12 tới đây, thương hiệu xe tải Fuso gốc Nhật sẽ được Thaco tiếp quản.

Bên cạnh việc thâu tóm các thương hiệu xe sang BMW và MINI, mới đây Thaco còn chính thức xác nhận sẽ quản lý thêm thương hiệu Fuso kể từ năm 2018 trở đi. Như vậy, Fuso sẽ không thuộc sở hữu của Mercedes-Benz Việt Nam nữa, chấm dứt 3 năm hoạt động dưới trướng liên doanh xe Đức này.

fuso viet nam roi mercedes ve voi thaco hinh 1
Hiện nay, Fuso Việt Nam đang bán ra thị trường 14 mẫu xe tải và 3 mẫu xe khách, thông qua 16 đại lý trên toàn quốc. 
Fuso vốn là thương hiệu xe buýt & xe tải (Truck & Bus) của tập đoàn Mitsubishi nhưng hiện đang thuộc Daimler AG và từng được phân phối bởi Vina Star Motors - liên doanh phân phối chính hãng xe Mitsubishi tại Việt Nam suốt nhiều năm liền. Đến năm 2013, hoạt động kinh doanh xe Fuso được chuyển giao dần cho Mercedes-Benz Việt Nam và liên doanh Đức chính thức tiếp quản vào năm 2014.

Hiện nay, Fuso Việt Nam đang bán ra thị trường 14 mẫu xe tải và 3 mẫu xe khách, thông qua 16 đại lý trên toàn quốc. Theo thống kê từ VAMA, doanh số cộng dồn 10 tháng đầu năm của hãng này đạt 769 chiếc, trung bình đạt khoảng 70 xe/tháng, chiếm khoảng 13,7% thị phần của Mercedes-Benz Việt Nam.

Với việc sở hữu thêm Fuso, Thaco cho thấy tham vọng trở thành thế lực hàng đầu của ngành ô tô Việt Nam. Hiện Thaco đã có sẵn các thương hiệu xe thương mại Thaco Truck và Thaco bus, bên cạnh các nhãn xe du lịch Kia, Mazda và Peugeot. Kể từ năm 2018, Thaco sẽ sở hữu tổng cộng 8 thương hiệu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close