General Motors rút khoảng 16 tỷ USD để "chống đỡ" dịch Covid-19

General Motors rút khoảng 16 tỷ USD để “chống đỡ” dịch Covid-19

VOV.VN - General Motors muốn rút khoảng 16 tỷ USD từ các cơ sở tín dụng như là một biện pháp đối phó với tác động do Covid-19 gây ra đối với thị trường thế giới.

Hành động này sẽ duy trì sự linh hoạt tài chính và giúp cho nhà sản xuất xe hơi đến từ Mỹ có chỗ dựa về tiền mặt mãnh mẽ vào cuối tháng 3. GM cũng đang tạm dừng hướng dẫn năm 2020 vì lý do tương tự giống như những gì Ford đã làm vào tuần trước.

“Chúng tôi đang ráo riết theo đuổi các biện pháp thắt lưng buộc bụng để bảo toàn nguồn tiền mặt và đang thực hiện các bước cần thiết trước những diễn biến khó lường và không chắc chắn này để quản lý thanh khoản. Đồng thời, đảm bảo khả năng tồn tại liên tục của các hoạt động và bảo vệ khách hàng, các bên liên quan của chúng tôi” - bà Mary Barra - Giám đốc điều hành GM cho biết.

general motors rut khoang 16 ty usd de "chong do" dich covid-19 hinh 1

Cùng theo bà Mary Barra: “Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã đưa ra các quyết định chiến lược, cần thiết và thay đổi cơ cấu, điều này giúp thay đổi công ty. Và củng cố công việc kinh doanh, giúp chúng tôi ổn định hơn trước sự suy thoái”.

Trong khi đó, GMF (Bộ phận tài chính GM) được cho là sẽ tiếp tục có thanh khoản và vốn hóa mạnh mẽ. Thanh khoản dừng ở mức 24 tỷ USD vào cuối năm ngoái, nhà sản xuất ô tô dự kiến sẽ kết thúc quý đầu tiên của năm 2020 ở mức tương tự. Mức thanh khoản của nó có thể hỗ trợ ít nhất 6 tháng nhu cầu về tiền mặt, mà không cần tiếp cận thị trường vốn.

“Tài chính của GM đã chuẩn bị cho những diễn biến như thế này bằng cách duy trì tình hình tài chính vững mạnh và sẵn sàng tiếp cận với tiền mặt. Chúng tôi tự tin rằng có thể điều hướng các thách thức do Covid-19  tạo ra mà không cần vốn từ GM” - ông Dan Berce - CEO và Chủ tịch của GMF cho biết./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close