Hình ảnh 2 mẫu xe mới của Toyota được thử nghiệm

VOV.VN - Toyota sẽ phát triển dòng xe cỡ nhỏ của mình với hai sự bổ sung mới là Yaris Cross và một chiếc Yaris SUV cỡ nhỏ.

Cả hai mẫu xe này đã được phát hiện khi đang thử nghiệm ở phía Bắc châu Âu gần đây.

 

 Mẫu xe đầu tiên khiến ta chú ý tới là một chiếc hatchback cỡ nhỏ sử dụng thân xe của mẫu Yaris thế hệ trước với khoảng sáng gầm xe lớn và được ngụy trang toàn bộ thân xe.

 

Theo nhiều thông tin, đây là mẫu xe thử nghiệm của chiếc SUV cỡ nhỏ sắp ra mắt nằm trong phân khúc như C-HR.

 

Mẫu xe sẽ được trang bị động cơ hybrid và có sẵn AWD, tuy nhiên AWD không thường thấy được trang bị trên phân khúc này.

 

Được xác nhận vào đầu năm nay, mẫu xe chưa được đặt tên này sẽ chia sẻ dây truyền lắp rạp cùng với chiếc Yaris ở Onnaing, Pháp.

 

Theo Phó Chủ tịch tại châu Âu – ông Matthew Harrison, mẫu xe này sẽ không chỉ là một chiếc “Yaris với thân xe và hệ thống treo được nâng cao”, bởi mục đích là tạo ra một “mẫu B-SUV khác biệt và hoàn toàn mới, với một thiết kế năng động, gọn gàng và mang đậm tính cá nhân”.

 

Khi được ra mắt vào nửa cuối năm 2020, nó sẽ là đối thủ của những Nissan Juke, Renault Captur, Opel / Vauxhall Mokka X, Peugeot 2008 và các mẫu crossover phân khúc B khác.

 

Mẫu xe được thử nghiệm thứ hai là một nguyên mẫu có tỷ lệ giống với chiếc Yaris mới nhất. Tuy nhiên nó có khoảng gầm xe cao hơn một chút và các lớp ngụy trang đã làm quá tốt việc che giấu thiết kế của xe.

 

Một số người cho rằng, mẫu xe này được gọi là Yaris Cross nhưng thông tin chưa được xác thực.

 
Những gì có thể nói với mọi người bây giờ là nó sẽ có mặt tại các showroom ở châu Âu và cuối năm nay, là một đối thủ của chiếc Ford Fiesta Active./.
CTV Anh Quân/VOV.VN
Carscoops

Viết bình luận

Tin liên quan

Hyundai Accent vượt Toyota Vios để trở thành xe bán chạy nhất

VOV.VN - Với 1.733 xe được bán ra trong tháng 1/2020, Hyundai Accent đã "vượt mặt" Toyota Vios (1.598 xe) để trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Toyota Rush mẫu xe SUV cho các gia đình trẻ

VOV.VN - Toyota Rush được nhiều khách hàng chú ý với vẻ ngoài khỏe khoắn, nội thất rộng rãi và có giá thành phù hợp với nhiều gia đình trẻ.

Hơn 1.500 xe Toyota tại Việt Nam phải triệu hồi vì lỗi túi khí

VOV.VN - 1.561 xe ô tô Toyota Vios và Corolla Altis tại Việt Nam sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm túi khí hành khách phía trước. 

Toyota GR Yaris 2020 chính thức ra mắt

VOV.VN - Toyota đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho mẫu hot hatch GR Yaris hoàn toàn mới tại châu Âu.

Toyota Vios lấy lại ngôi đầu Top 10 xe bán chạy nhất tháng 2/2020

VOV.VN -Sau khi để Hyundai Accent vươn lên vị trí số 1 ở danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 1/2020, tháng 2/2020 Toyota Vios đã giành lại với 2.468 xe bán ra.

Toyota Camry trở thành chiếc xe bán chạy nhất tại Mỹ như thế nào?

VOV.VN - Toyota Camry là chiếc xe bán chạy nhất tại Mỹ vào năm 2019 và là một trong những chiếc xe bán chạy nhất mọi thời đại.

Tin cùng chuyên mục