Hoãn ra mắt Toyota Hilux 2021 vì dịch Covid-19

VOV.VN - Kế hoạch ra mắt chiếc Toyota Hilux 2021 bản nâng cấp sẽ phải tạm hoãn do ảnh hưởng của Covid-19.

Theo CarAdvice, những đại lý xe hơi ở Australia đang yêu cầu Toyota trì hoãn lại việc ra mắt bởi họ không chắc phải mất bao lâu để thị trường xe hơi có thể hồi phục.

Bản báo cáo còn cho biết thêm rằng, nếu Toyota ra mắt mẫu xe mới quá sớm, nó có thể ảnh hưởng đến doanh số của những mẫu xe phiên bản cũ như trường hợp của chiếc Hilux này.

Theo kế hoạch ban đầu chiếc bán tải phiên bản nâng cấp này sẽ đi vào sản xuất tại Thái Lan trong vài tuần tới, và dự kiến sẽ ra mắt thị trường Australia vào tháng 7/2020. Giờ đây do ảnh hưởng của đại dịch chiếc xe mới sẽ có mặt tại showroom vào tháng 9 hoặc tháng 10/2020.

Toyota Hilux 2021 là một bản làm mới thứ 2 cho chiếc bán tải thế hệ thứ 8. Những thay đổi chủ yếu đến từ phần ngoại hình, sở hữu phần đầu hoàn toàn mới, góc cạnh và mạnh mẽ hơn với cụm đèn pha được điều chỉnh.

Phiên bản cao cấp dự kiến sẽ được trang bị đèn pha bi-LED để thay thế cho đèn outgoing (LED chùm thấp và halogen chùm cao) và mâm hợp kim 18 inch đã được thiết kế lại. Những màu sắc mới như Emotional Red II từ chiếc Prius và Camry mới nhất cũng sẽ được thêm vào, ở một số thị trường khác sẽ nhận được màu Oxide Bronze Metallic và Dark Blue Mica.

Ở bên trong cabin, một số thông tin cho biết, chiếc bán tải sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí mới hơn với các tính năng hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Hy vọng là lần này hệ thống an toàn của Toyota sẽ có mặt ở trên nhiều thị trường khác – hiện tại nó là tiêu chuẩn trên mọi mẫu xe ở Australia với tính năng AEB có khẳ năng phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình, nhận diện biến bảo và nhiều hơn nữa.

Phiên bản Hilux 2021 cũng sẽ được điều chỉnh về mặt động cơ turbodiesel 4 xi lanh 2.8 L 1 GD-FTV với công suất cao hơn và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng với bộ lọc bị tắc nghẽn./.

Viết bình luận