Honda CR-V Hybrid Prototype sẽ xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Frankfurt

VOV.VN - Honda đang trong quá trình hoàn thiện dòng xe CR-V cho thị trường châu Âu và dự kiến ra mắt phiên bản Hybrid tại Triển lãm Ô tô Frankfurt.

Đây là lần đầu tiên công nghệ Hybrid của Honda được trang bị trên một chiếc SUV và bán cho thị trường châu Âu. Chiếc xe sở hữu động cơ xăng i-VTEC 4 xi lanh dung tích 2.0 lít theo chu trình Atkinson cùng với một motor điện đẩy và một motor điện riêng.

Nhà sản xuất nói rằng, hệ thống hybrid không cần hệ thống truyền truyền thống, thay vào đó họ đã tính một con số tỉ lệ duy nhất cho phép “chuyển tải mô men trong hệ thống một cách trơn tru” và tạo ra “sự thống nhất giữa các bộ phận”, Honda chia sẻ.

honda cr v hybrid prototype se xuat hien tai trien lam o to frankfurt 2017 hinh 1
Honda CR V Hybrid Prototype 2018.

honda cr v hybrid prototype se xuat hien tai trien lam o to frankfurt 2017 hinh 2
Về thiết kế, Honda CR V Hybrid Prototype không có gì khác biệt so với phiên bản thông thường.

Hơn nữa, người lái xe không phải đau đầu lựa chọn giữa các chế độ lái khác nhau EV, Hybrid và Engine thay vào đó là hệ thống i-MMD (Intelligent Multi-Mode Drive). Hệ thống thông minh này sẽ tự quyết định sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Trong đô thị, để đem lại hiệu quả cao nhất, chiếc CR-V sẽ sử dụng 1 trong 2 chế độ Hybrid và EV. Trong khi đó chế độ Engine Drive sẽ được hoạt động khi người lái cần tăng tốc vượt xe hoặc lên dốc.

Ngoài việc ra mắt chiếc Hybrid mới ở châu Âu, Honda cũng muốn giới thiệu thiết kế đột phá của mình, được miêu tả là “tinh vi và thể thao”. Chiếc xe mang dấu ấn của người tiềm nhiệm, nhưng được thiết kế tươi sáng hơn, những đường nét trên nắp capo và đuôi xe được làm góc cạnh hơn. Ngoài ra cản trước của xe được thiết kế mới.

honda cr v hybrid prototype se xuat hien tai trien lam o to frankfurt 2017 hinh 3
Nổi bật đầu xe trên Honda CR V Hybrid Prototype 2018 là cụm đèn pha, đèn gầm LED.
honda cr v hybrid prototype se xuat hien tai trien lam o to frankfurt 2017 hinh 4

Honda dự kiến ra mắt nguyên mẫu CR-V Hybrid trong Triển lãm Ô tô Frankfurt 2017 (Frankfurt Motor Show 2017), với phiên bản chính thức sẽ ra mắt tại châu Âu vào năm tới. Chiếc CR-V sẽ được trang bị động cơ  VTEC Turbo 1.5 lít, sử dụng hộp số tay 6 cấp hoặc hộp số CVT và phiên bản máy dầu (diesel) sẽ không được bán tại thị trường châu Âu./.

CTV Anh Quân/VOV.VN Theo Carscoops

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x